10 สถานที่ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภปังๆ สายมูต้องมา

ไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ไหนดี? แจกพิกัด 10 วัด ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ในกรุงเทพฯ และไหว้ท้าวเวสสุวรรณใกล้กรุงเทพ เพื่อขอพร ขอโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย และแคล้วคลาดปลอดภัย

สายมู เชิญทางนี้เลยค่ะ ....ด้วยกระแสการไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ที่มาแรงแบบสุดๆ มีผู้คนมากมายต่างก็พากันเดินทางไปกราบไหว้ขอพร เพื่อให้สมหวังดังปราถนา ทั้งเรื่องโชคลาภ การเงิน การงาน ความรัก และขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป วันนี้ GangTravel ก็เลยขอเอาใจสายมูเตลูทุกคนด้วยการรวบรวม 10 สถานที่ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภปังๆ สายมูต้องมา! ทั้งในกรุงเทพ และจังหวัดใกล้กรุงเทพ มาแนะนำกัน ลองไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. ท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม

ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม เป็นวัดที่โด่งดังในเรื่องของท้าวเวสสุวรรณอย่างมาก ผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพร ทั้งขอเรื่องโชคลาคเงินทอง ความสำเร็จ การเรียน การงาน สุขภาพ ความรัก ขอได้ทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ โดยองค์ท้าวเวสสุวรรณ จะมี 2 จุดด้วยกัน คือ บริเวณหน้าศาลาตรงทางเข้าวัด และบริเวณด้านหน้าพระอุโบสถ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด อีก 2 จุดด้วยกัน ก็คือ อุโบสถจตุรมุขหินอ่อน ปูพื้นด้วยหินหยกสีเขียว สวยงามเป็นอย่างมาก และ สักการะสังขารไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อเนื่อง อดีตเจ้าอาวาส

ที่อยู่ : 93 หมู่ที่ 9 ถ. สมุทรสงคราม - บางแพ ตำบล บางช้าง อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 24.00 น.

เบอร์โทร : 081 845 0713

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดจุฬามณี ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม


2. ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร จ.กรุงเทพ

วัดสวยใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ตรงข้ามเสาชิงช้าและลานคนเมือง ภายในวัดมีพระพุทธรูปสำคัญสามองค์ คือ พระศรีศากยมุนี, พระพุทธตรีโลกเชษฐ์ และพระพุทธเสรฏฐมุนี อีกทั้งยังมีท้าวเวสสุวรรณ องค์เก่าแก่ หล่อด้วยสำริดเคลือบสีเขียว ประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหลังพระอุโบสถให้ได้สักการบูชากันด้วย

ที่อยู่ : 146 ริมถนนตีทอง 1 ถนนบำรุงเมือง หน้าวัดออกทางถนนอุณากรรณ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 20.30 น.

เบอร์โทร : 063 654 6829

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดสุทัศนเทพวราราม Wat Suthat


3. ท้าวเวสสุวรรณ วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (บางชัน) จ.กรุงเทพ

วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หรือที่เรียกกันว่าวัดบางชัน ตั้งอยู่ริมคลองบางชัน ในซอยพระยาสุเรนทร์ 1 เป็นสถานที่ประดิษฐานรูปหล่อ ท้าวเวสสุวรรณ อยู่ที่บริเวณหน้าศาลาอนุสรณ์ ๙๕ ผู้คนส่วนใหญ่มักนิยมมาขอพรเรื่องโชคลาภ ค้าขาย และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพระพุทธรูปเก่าแก่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้กราบไหว้ขอพร

ที่อยู่ : 25 หมู่ 5 พระยาสุเรนทร์ 1 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : 02 517 7677

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดบางชัน รามอินทรา ๑๐๙


4. ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทธาราม จ.กรุงเทพ

วัดเก่าแก่ในย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่ริมคลองบางไส้ไก่ ที่นี่เป็นสถานที่ประดิษฐาน ท้าวเวสสุวรรณ องค์ขนาดใหญ่ สูงกว่า 8 เมตร เนื้อสัมฤทธิ์ ตั้งตระหง่านสูงเด่น ผู้คนมักไปกราบไหว้ขอความสำเร็จเกี่ยวกับกิจการงาน ลาภ และยศ พร้อมขจัดสิ่งอัปมงคลสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง

ที่อยู่ : ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 19 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดสุทธาราม


5. ท้าวเวสสุวรรณ วัดไผ่เงินโชตนาราม จ.กรุงเทพ

วัดไผ่เงินโชตนาราม เดิมชื่อว่า วัดไผ่ล้อม ตั้งอยู่ในซอยวัดไผ่เงิน เขตบางคอแหลม ภายในวัดประดิษฐาน ท้าวเวสสุวรรณ อยู่บริเวณหน้าศูนย์วัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณนารายณ์ทรงครุฑ ผู้คนนิยมไปสักการะขอพรเรื่องเสริมโชคลาภ ขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดี

ที่อยู่ : 882 ซอยวัดไผ่เงิน แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดไผ่เงินโชตนาราม


6. ท้าวเวสสุวรรณ วัดสายไหม จ.ปทุมธานี

ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดสายไหม อำเภอลำลูกกา โดยองค์ท้าวเวสสุวรรณ ตั้งอยู่กลางแจ้ง ด้านข้างพระอุโบสถ มีด้วยกัน 4 องค์ คือ ได้แก่ องค์ที่ 1 สีแดง เด่นในเรื่องอำนาจบารมี องค์ที่ 2 สีเขียว เด่นในเรื่องการเก็บเงิน องค์ที่ 3 สีทอง เด่นในเรื่องสุขภาพ และองค์ที่ 4 สีเงิน เด่นในเรื่องโชคลาภ ซึ่งการบูชาท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ สักการะด้วยดอกไม้เเดง, ธูป 9 ดอก และน้ำแดง โดยวิธีขอพรให้นำกระเป๋าสตางค์หรือใช้มือและศีรษะสัมผัสที่กระบองของท้าวเวสสุวรรณ พร้อมอธิษฐานในสิ่งที่ปรารถนา

ที่อยู่ : ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 02 531 2127

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดสายไหม Watsaimai


7. ท้าวเวสสุวรรณ วัดท่าอิฐ จ.นนทบุรี

วัดท่าอิฐ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยองค์ท้าวเวสสุวรรณ จะตั้งอยู่ที่ศาลากิจติถานนท์ ซึ่งองค์ท้าวเวสสุวรรณ แกะสลักจากไม้ประดู่แดง ทำให้องค์เป็นสีน้ำตาลแดง ดูน่าเกรงขาม ผู้คนมักมาขอโชคลาภ ขอเงิน ขอทอง มีประชาชนแวะเวียนมากราบไหว้อยู่ตลอด นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้อีกมากมาย

ที่อยู่ : 1 หมู่ 7 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, 11120

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 096 124 4951

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดท่าอิฐ ท้าวเวสสุวรรณ เจ้าแห่งขุมทรัพย์


8. ท้าวเวสสุวรรณ วัดหัวกระบือ จ.กรุงเทพฯ

วัดหัวกระบือ ตั้งอยู่เส้นถนนบางขุนเทียนชายทะเล-สมุทรสาคร ภายในวัดประดิษฐาน ท้าวเวสสุวรรณ อยู่กลางแจ้ง ประชาชนนิยมเดินทางมาสักการะขอพร ขอโชคลาภ เงินทอง และขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย นอกจากนี้ภายในพระอุโบสถยังมี หลวงพ่อโต ให้ได้กราบไหว้ขอพรอีกด้วย

ที่อยู่ : ซอยเทียนทะเล 19 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 087 500 5800

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดหัวกระบือ - หลวงพ่อโต


9. ท้าวเวสสุวรรณ วัดพังม่วง จ.สุพรรณบุรี

วัดดังในอำเภอศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ภายในวัดประดิษฐาน องค์ท้าวเวสสุวรรณ ปิดทองคำแท้ องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัด มีความงดงามเป็นอย่างมาก ผู้ศรัทธาต่างก็เดินทางมากราบไหว้ขอพร บนบาน จุดธูปขอเลข และจุดประทับเสี่ยงโชค นอกจากนี้ภายในวัด ยังมีหลวงพ่อสัมฤทธิ์ หลวงพ่อพุทธโสภิต และหลวงพ่อพระนอน ประดิษฐาน ในพระอุโบสถและพระวิหาร สามารถเข้าไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้

ที่อยู่ : 108 ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี, 72140

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 063 590 8467

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพังม่วง สุพรรณบุรี


10. ท้าวเวสสุวรรณ วัดเถรพลาย จ.สุพรรณบุรี

วัดเก่าแก่ในอำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี มีท้าวเวสสุวรรณ มีอยู่ 2 องค์ อยู่บริเวณหน้าองค์พระเจดีย์เก่าสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยองค์ซ้ายถือกระบอง เรียกว่า ปางโชคดี องค์ขวา ที่ถือกระดานชนวน หรือที่เรียกกันในหมู่ผู้ศรัทธาว่า ท้าวปลดหนี้ หรือ ท้าวเวสสุวรรณ ปางสางบัญชีปลดหนี้ เชื่อว่าผู้ที่มาขอพรกราบไหว้ จะสามารถปลดภาระหนี้สินให้หมดไปได้ตามความปรารถนา รวมถึงเรื่องหน้าที่การงาน ก็สามารถดลบันดาลให้เจริญก้าวหน้า นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์ภายในวัดทั้ง หลวงพ่อดำ หลวงพ่อสีชมพู มัดตัดหวายศักดิ์สิทธิ์ ให้ได้สักการะกันอีกด้วย

ที่อยู่ : 108 ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี, 72140

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 080 265 8665

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดเถรพลาย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ทั้งหมดก็เป็น 10 สถานที่ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ในกรุงเทพฯ และใกล้กรุงเทพ ที่เรานำมาแนะนำกัน ใครมีเวลาอย่าพลาดเดินทางไปสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลกันนะคะแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"