18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2023 ราชบุรี ถ่ายรูป เช็คอิน ชิมกาแฟ ชมฟาร์ม

อัปเดต 18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2023 จ.ราชบุรี ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ สูดอากาศอันบริสุทธิ์ และทำกิจกรรมสุดมันส์

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาตะนาวศรี ผืนป่าสีเขียวขจี และสายหมอกยามเช้า ได้บรรยากาศดุจสวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่ขับรถเข้าสู่สวนผึ้ง ไม่เพียงมีที่พัก รีสอร์ท ตกแต่งอย่างมีสไตล์เปิดบริการอยู่เต็มไปหมด ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวนผึ้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์งดงาม มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงกิจกรรมแนวผจญภัยและสนุกๆ อีกมากมาย บทความนี้เราได้รวบรวม ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2566 ยอดฮิต ให้คุณได้แวะไปเช็คอิน ฟินกับบรรยากาศ และสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่แกะกล่อง ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูเลย


1. อัลปาก้าฮิลล์ - AlpacaHill

ที่เที่ยวสวนผึ้งที่ต้องแวะ เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของไทย คุณจะได้สัมผัสความน่ารักของเหล่าอัลปาก้าขนปุย ที่กำลังวิ่งเล่นท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวขจี บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ได้ใกล้ชิดกับสัตว์หายากด้วยการป้อนอาหาร สัมผัสหยอกล้อ ชมความน่ารักของ กระต่ายยักษ์ ไก่โต้ง หนูตะเภา จิงโจ้ขนาดเล็ก หงษ์ นกฮูกหิมะ และอีกมากมาย สนุกสนานไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ในALPACAHILL VIP NIGHT SAFARI กับการจำลองบรรยากาศเมืองที่สาบสูญแห่งอินคายามค่ำคืน ภายใต้แสงดาวระยิบระยับ ท่ามกลางความน่ารักของน้องอัลปาก้า เปลี่ยนบรรยากาศแปลงร่าง โดยการใส่ชุด Cosplay ตัวละครในหมู่บ้านจำลองคนแคระ จาก The Hobbit Hill พร้อมบรรยากาศธรรมชาติสวยงาม

ที่อยู่ : 357 หมู่ 8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00-18:00 น.

เบอร์โทร : 080-821-2108 ,081-145-9565

เว็บไซต์ : www.alpacahill.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/AlpacaHill

การเข้าชมต้องจองผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น www.alpacahill.com/booking

ค่าเข้าชม : 290-990 บาท (ขึ้นอยู่กับโปรแกรม)


2. บ้านหอมเทียน

สถานที่ท่องเที่ยวสวนผึ้งยอดฮิตเปิดมายาวนาน แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตั้งแต่ทางเข้าซึ่งอยู่บริเวณตีนเขาประดับไปด้วยของสะสมโบราณ อย่างภาชนะสังกะสี ของเล่น ตะเกียงโบราณ เครื่องปั้นดินเผาสีสันสดใส ให้อารมณ์คล้ายกับเดินชมงานศิลปะ ภายในมีร้านขายของที่ระลึก และสินค้าที่ผลิตจากเทียนหอม ซึ่งที่นี่มีประสบการณ์มายาวนาน ในการผลิตเทียนหอมที่มีลวดลายในตัวส่งออกไปต่างประเทศ มีให้เลือกหลายขนาด หลากรูปแบบ ทั้งเทียนหอมน้องแกะ เทียนทีไลท์ เทียนปะการัง มีกิจกรรมสาธิตการทำเทียนกันแบบสดๆ หรือหากใครอยากทดลองทำหรืออยากได้เทียนที่มีรูปลักษณ์เฉพาะต่างจากใครๆ ที่ทำขึ้นด้วยสองมือตัวเองก็มีมุมให้ได้ลงมือสร้างสรรค์ได้ตามใจ นอกจากจะได้ซื้อสินค้าแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี และมุมถ่ายภาพชิคๆ อีกมากมาย เอาใจคอกาแฟด้วยมุมจิบกาแฟ ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นทิวเขาตะนาวศรี หรือจะลิ้มลองเมนูพิเศษอย่างโอเลี้ยงในแก้วโบราณ กับบรรยากาศสไตล์ไม้คลาสสิก ในร้านกาแฟชมวิว บ้านหอมเทียน รับรองว่าฟินสุดๆ

ที่อยู่ : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-995-8144

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านหอมเทียน

ค่าเข้าชม: 60 บาท


3. เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm)

แลนด์มาร์กสำคัญของสวนผึ้ง ที่ใครๆ ต้องแวะไปเช็คอิน ฟินกับบรรยกาศ ฟาร์มสไตล์ Vintage ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา กับกิจกรรมสุดฮิตห้ามพลาดคือการให้อาหารแกะ เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมสไตล์ English Country สนุกสนานไปกับการเล่นเกมทุบแกะลงถัง ยิงธนู ปาลูกโป่ง สร้างสีสันให้กับทริปด้วยการแต่งกายและถ่ายภาพสไตล์ Vintage ย้อนยุค ชมโชว์น่ารักของแกะแสนรู้ และสุนัขต้อนแกะ รวมถึงโชว์จากสัตว์แสนรู้อื่นๆ  ชิมไอศกรีมนมแกะ หรือจะแวะเติมพลังในร้านอาหาร Honey Scene พร้อมเต็มอิ่มกับวิวมุมสูง นอกจากนี้ยังมีสินค้าตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก ไว้ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับอีกด้วย ส่วนใครอยากเต็มอิ่มกับบรรยากาศขุนเขา ก็สามารถพักค้างคืนโดยมีบ้านพักแบบวิลลาไว้บริการ

ที่อยู่ : 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:30-18:00 น.

เบอร์โทร : 032-206-370, 081- 000- 6677

เว็บไซต์ : www.sceneryvintagefarm.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/The Scenery Vintage Farm รีสอร์ท สวนผึ้ง

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็กต่ำกว่า 120 ซม. 30 บาท


4. โมอาย สวนผึ้ง

ฟังตำนานลี้ลับโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ ผ่านรสชาติกาแฟที่ร้านโมอาย โดดเด่นด้วยรูปปั้นหินซึ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์และส่วนศีรษะมีขนาดใหญ่เด่นชัดประดับไว้ทั่วบริเวณร้าน  ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ ปี 2011 มีแรงบันดาลใจอยากสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมรูปแบบแปลกใหม่ให้ลูกค้าได้แวะพักรถ เพลิดเพลินกับมุมถ่ายรูป และลิ้มรสชาติกาแฟสดที่คัดสรรวัตถุดิบเมล็ดกาแฟชั้นพรีเมี่ยม อาราบิก้าแท้ 100% ผ่านการคั่ว บด อย่างดี จนได้เมนูยอดฮิตอย่าง เอสเปรซโซ่ คาปูชิโน่ มอคค่า ลาเต้ หอมกรุ่น และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย  นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารในแบบฟิวชั่น ทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งไว้บริการอีกด้วย

ที่อยู่ : 9/9 หมู่10 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 น. - 18.00 น. (ปิดวันอังคาร พุธ)

เบอร์โทร : 094-159-3554

เว็บไซต์ : www.moai-coffee.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Moai Coffee Suanphuang


5. Veneto สวนผึ้ง

ดินแดนมหัศจรรย์แห่งความรักและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ โดยการจำลองบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของเมืองในแคว้น Veneto ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมตะวันตกแนวอิตาลีแบบ Venice และการตกแต่งแนวกรีซแบบ Santorini และ Mykonos มาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสด ท่ามกลางอ้อมกอดของ ขุนเขา สายน้ำ และสวนดอกไม้นานาพันธุ์ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น กิจกรรมงานวัด ปาลูกโป่ง ยิงปืน ปากระป๋อง ฯลฯ รวมไปถึงจุดถ่ายภาพเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกกว่า 200 จุด พร้อมกิจกรรมสำหรับคู่รักทั้งกุญแจคล้องรัก ปั่นจักรยานน้ำ ท่ามกลางทิวเขาโอบล้อมด้วยสวนสวยบนทะเลสาบ ประทับใจในโลกแห่งจินตนาการกับ "Suanphueng 4d Art Gallery" มิติใหม่แห่งการถ่ายภาพ 4 มิติในรูปแบบที่แตกต่าง แห่งแรกและแห่งเดี่ยว ที่คุณจะได้ถ่ายภาพในมุมมองรูปแบบ 360 องศา ที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร

ที่อยู่ : 231 หมู่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 18.30 น.

เบอร์โทร : 091-561-8848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/venetosuanphueng


6. สวนผึ้งออร์คิด

ชมสวนสวยกล้วยไม้งาม ท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขา ภายในสวนผึ้งออร์คิดที่มีกล้วยไม้หลากหลายสกุลให้เลือกซื้อกัน ทั้ง กล้วยไม้สกุลแวนด้า กล้วยไม้แอสโคเซนด้า วานสโคเซนด้า และอีกมากมาย หรือจะเดินเล่นชมสวนกล้วยไม้อย่างใกล้ชิดก็ได้ นอกจากนี้ยังมีบ่อปลา โดยสร้างแพทางเดินเชื่อมไปยังกลางบ่อให้ได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมให้อาหารปลา

ที่อยู่ : 313/2 หมู่ 3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 032-711-230 , 087-915-0699

เว็บไซต์ : www.suanphueng.ifelse.co

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนกล้วยไม้ สวนผึ้งออร์คิด

ค่าเข้าชม : 20 บาท เด็กและผู้สูงอายุเข้าชมฟรี


7. Secret Space

พื้นที่แห่งความลับแห่งนี้คือแหล่งผลิตไม้ใบและเป็นผู้ส่งออกขนาดใหญ่อันต้นๆของประเทศ บนพื้นที่ราว 500 ไร่ ได้รวมเอา 3 สิ่งไว้ด้วยกัน คือ ซุปเปอร์มาร์เก็ตต้นไม้  ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อต้นไม้ในสวนได้อย่างจุดใจ ทุกต้นคัดสรรจาก โรงเพาะ Secret Space เช่น ไม้ตัดใบ(Cut Foliage) สับปะรดสี (Bromeliad) เฟริ์น (Fern) ฟิโลเดนดรอน ( Philodendron ) นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งข้อมูล และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การเพาะปลูกและขยายพันธุ์ไม้ใบให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้ ส่วนไฮไลท์อยู่ที่ทางเดินเขาวงกตที่จะนำคุณเข้าสู่พื้นที่แห่งความลับ ในบรรยากาศกลางสวนร่มรื่นใจกลาง Secret Space  สดชื่นด้วยกาแฟสูตรพิเศษ "Secret Space Coffee"  นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารรสเลิศ ทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ และสลัดผักจากฟาร์มไฮโดรโปรนิกซ์ ให้เลือกลิ้มลอง

ที่อยู่ : 164 ม.2 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.00 - 18.00 น.  (หยุดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 081-995-8343 ,  089-914-4160

เว็บไซต์ : www.secretspacethai.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ดินแดนแห่งความลับ Secret Space ราชบุรี


8. เดอะ รีสอร์ท วอเทอร์ พาร์ค (The resort water park)

เดอะ รีสอร์ท วอเทอร์ พาร์ค สวนน้ำแห่งแรก แห่งเดียวในสวนผึ้ง ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ สระน้ำขนาดใหญ่พร้อมด้วยสไลเดอร์คดเคี้ยวสีสันสดใสเคียงข้างปราสาทสุดเก๋ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงในนิยาย พร้อมมีโซนสระน้ำเอาใจเด็กๆ พร้อมทั้งสระน้ำคลื่นทะเลเทียมให้สนุก สุดชิลล์กันไปเลย อีกทั้งยังมีห้องพักให้บริการกันอีกด้วย ที่มีทั้งห้องพักสไตล์บ้านหลังวินเทจ และห้องพักในปราสาท ให้คุณได้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าจากกิจกรรมที่ทำกันมาทั้งวัน

ที่อยู่ : 555 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สวนน้ำเปิดทุกวัน 09.00 - 17.00 น. , ห้องพักเปิดทุกวัน 08.00- 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-763-9336, 081-763-9031

เว็บไซต์ : www.theresortatsuanphueng.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/The Resort at Suanphueng

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 100 บาท (เด็กเสียค่าบัตรตั้งแต่ 1 ปี ต้องสูงไม่เกิน 120 ซม. ถ้าสูงเกินเสียค่าเข้าเท่าผู้ใหญ่)


9. Coro Field

Coro Field ฟาร์มสุดทันสมัยตามแบบฉบับญี่ปุ่น แห่งแรกในเมืองไทย ชมโรงเรือยนอัจฉริยะที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เรียนรู้การทำเกษตรรูปแบบใหม่ ปลูกผัก เก็บมะเขือเทศ จัดกระถางต้นไม้ หรือจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ยังได้ นอกจากฟาร์มแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหาร ที่เปิดให้บริการทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสวนผึ้งที่จะทำให้คุณสามารถนั่งชิลได้ทั้งวัน แบบไม่รู้สึกเบื่อกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 117 ถนน ราชบุรี - ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 092-569-4791

เว็บไซต์ : www.corofield.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/CORO FIELD


10. จุดชมวิวห้วยคอกหมู สวนผึ้ง

ห้วยคอกหมู ขุนเขาตะวันตกสุดเขตแดนสยาม จุดชมทะเลหมอก และจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ที่สวยที่สุดอีกแห่งในสวนผึ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างน่าทึ่ง มีบรรยากาศดี ลมพัดเย็นสบาย จุดชมวิวของห้วยหอกหมู มีดินแดนป่าไผ่ ระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร เป็นเหมือนอุโมงค์ต้นไม้ ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินถ่ายรูปสวยๆ แบบเพลินๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเที่ยวฤดูไหนก็มีทัศนียภาพที่สวยงดงามในฤดู

ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. เขากระโจม สวนผึ้ง

เขากระโจม เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวนผึ้ง แห่งหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี คือจุดชมวิวเขากระโจม ซึ่ง สามารถ มองเห็นทั้งประเทศไทยและประเทศพม่า มีไม้ป่านานาชาติ อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นทั้งปี เหมาะ สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบธรรมชาติป่าเขาและรักการผจญภัย เป็นขุดชมทะเลหมอกและ พระอาทิตย์ขึ้นและ พระอาทิตย์ตกที่สวยงามของสวนผึ้ง ในยามเช้าก็จะเห็นะทะเลหมอกงดงามมาก

ที่อยู่ : บ้านผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. นิวแลนด์ สวนผึ้ง (New Land)

ที่เที่ยวสวนผึ้งเปิดใหม่ Newland สวนผึ้ง ดินแดนความสุขแห่งใหม่ในอำเภอสวนผึ้ง ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลๆทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมทั้งทำกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เช่น นั่งรถไฟ เลี้ยงแกะ สปาปลา ป้อนนมปลา ยิงปืน ยิงธนู ยิงหน้าไม้ ATV รถบั๊กกี้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกเพียบ ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว เมื่อมาสวนผึ้งแล้วห้ามพลาดแวะมาเช็กอิน

ที่อยู่ : ตำบ สวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 080-111-5892

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Newland สวนผึ้ง ราชบุรี


13. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนธรรมชาติที่ไหลออกจากซอกหินเชิงเขาตะนาวศรี มีน้ำไหลอยู่ตลอดปีเป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ น้ำร้อนบ่อคลึงนี้เป็น น้ำแร่ที่สะอาดปราศจากแร่ธาตุที่เป็น อันตรายต่อ ร่างกาย ทั้งใช้อาบและดื่ม ลักษณะเป็นลำธารเล็กๆ มีน้ำไหลซึมออกมาจากตาน้ำใต้ดินไม่ขาดสาย มีก้อนหิน ใหญ่เล็กเรียงรายตามร่องน้ำตลอดทางประมาณ 300 เมตร สองฝั่งลำธารแวดล้อมด้วยพืชพรรณไม้จากธรรมชาติ การไหลรินของน้ำมีตลอดทั้งปี แม้ในฤดูแล้งปริมาณน้ำไหลจะน้อยลงบ้างไม่ถึงกับแห้ง นักท่องเที่ยวสามารถเท้าผ่อนคลาย หรือลงอาบน้ำในบ่อน้ำร้อนก็ได้เช่นกัน

ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 บ่อคลึง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.30

เบอร์โทร : 032-711-086 , 089-918-2114

เว็บไซต์ : www.bkhotspring.com

เฟซบุ๊ก : -


14. ไร่องุ่นภูผา อ.สวนผึ้ง

ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ หรือ ไร่องุ่นภูผา สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สามารถเดินเที่ยวชมสวนองุ่นได้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ ได้ฟีลคล้ายอยู่เมืองนอกสุดๆ นอกจากนี้ยังมีจุดใกางเต้นท์ ให้ทุกคนได้มาเที่ยวพักผ่อนกันอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 081-007-0668

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ไร่องุ่นภูผา อ.สวนผึ้ง


15. ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย แหล่งวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนชาวสวนผึ้ง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร มีกิจกรรมที่เป็นเสน่ห์ของที่นี่ คือ การตักบาตรแพไม้ ซึ่งทุกเช้าประมาณ 07.00 น. จะมีพระสงฑ์บิณฑบาตมาทางน้ำ โดยการถ่อแพไม้ไผ่มา ชาวบ้านก็จะมารอใส่บาตรกันตรงริมน้ำ บรรยากาศชิลๆ สุดๆ

ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 07.00-14.00 น. (ปิดปรับปรุงชั่วคราว)

เบอร์โทร : 092-371-7799

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร


16. น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน น้ำตกสวยประจำจังหวัดราชบุรี ถ้าอยากชมความสวยงามแบบเต็มที่ก็ต้องมาช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะเราจะได้เห็นสายน้ำสีขาวไหลลดหลั่นลงมาจากชั้นน้ำตกอย่างสวยงามจุดไฮไลท์ของน้ำตก จะอยู่ชั้นที่ 6 เป็นชั้นที่สวยงดงามมาก โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนจะมีน้ำไหลลงมาเต็มหน้าผา

ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


17. บ้านผางาม สวนผึ้ง

ส่วนใครที่ชอบความท้าทาย รักกิจกรรมแบบ Adventure เชิญคุณยกก๊วน ตบเท้าเข้ามาที่บ้านผางาม อ. สวนผึ้ง ได้เลยค่ะ ลองไปปีนผาจำลอง ชมวิวขุนเขาของสวนผึ้งในมุมสูง คุณจะได้เห็นมุมมองที่แตกต่าง บุกป่าด้วยรถ UTV เสียวไปกับการกระโดดหอ และร่วมกิจกรรมสนุกๆที่มีให้เลือกอีกเพียบ ถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 093 964 9989

เว็บไซต์ : www.pangam.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/บ้านผางาม สวนผึ้ง Adventure & Team Building Center


18. สวนผึ้งไฮแลนด์

สวนผึ้งไฮแลนด์ ที่เที่ยวสวนผึ้งที่มาพร้อมกิจกรรมสนุกๆ มากมาย มีทั้ง ให้อาหารยีราฟสายพันธุ์จากแอฟริกา ม้าแคระ และแพะแองโกล่า นั่งชิลตามคาเฟ่ต่างๆ ที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก เช่น คาเฟ่สไตล์แอฟริกันแบบ Giraffe Cafe และ คาเฟ่ตกแต่งด้วยสวนอังกฤษแบบ Glass House ที่มีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันแบบเพลินๆ

ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันธรรมดา 09.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ 08.00-18.00 น

เบอร์โทร : 09-5796-9194

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland


แนะนำ