14 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2022 เดินชิล เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปสวย ฟินได้ทั้งวัน

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2022 ที่ไหนสวย มีมุมดีๆ สำหรับถ่ายรูป เช็กอินบ้าง วันนี้ GangTravel ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆกันเเล้วกับ 14 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย เดินชิลๆ ฟินได้ทั้งวัน ใครที่กำลังมามองหาทริปสำหรับวันหยุดสั้นๆแบบไปเช้า-เย็นกลับ ห้ามพลาดกันเลย ซึ่งจะได้แก่ที่ไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลย

1. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับสวยงามของทุ่งบัวแดงแห่งนี้ โดยตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เป็นตลาดน้ำที่เกิดขึ้นจากแนวคิดที่อยากเห็นทุ่งบัวแดงบานใกล้ๆ กรุงเทพ จึงเกิดเป็นตลาดทุ่งบัวแดง ที่เป็นแหล่งชิม แหล่งช้อป ที่เต็มไปด้วยของกิน ของใช้ ของที่ระลึกมากมาย พร้อมกับมีไฮไลท์ คือ การพายเรือเล่นท่ามกลางเหล่าบัวแดง ให้ถ่ายรูปสวยๆ


2. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

บางกระเจ้า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ถ่ายรูป ชมวิวแบบเพลินๆ โดยที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆให้เลือกมากมาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สายชิล ชอบความสโลว์ไลฟ์ ควรมาแวะเป็นที่สุด รับประกันว่า มีรอยยิ้มและความสุขพกกลับบ้านไปแน่นอนจ้า


3. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและของกินมากมาย โดยตลาดน้ำแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชม อาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ของที่ระลึก ต้นไม้ ผักสด ผลไม้ จากสวนของคนในชุมชน ที่มีให้เลือกแบบหลากหลาย นอกจากนี้ ยังมีจักรยานให้เช่าปั่นดูวิถีชุมชนแบบชิลล์ๆ นักกิน นักช้อป ห้ามพลาดเลย


4. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำ ที่เป็นที่รู้จักของคนนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเต็มไปด้วยของกินทั้งอาหารทะเลสดๆ ของคาว ของหวาร พืช ผัก ผลไม้ ให้เพื่อนๆได้เลือกกินริมฝั่งคลองกันแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีทริปนั่งเรือ ทำบุญ ไหว้พระ ตามวัดริมคลอง ดูวิถีชีวิตของชาวบ้านอีกด้วยจ้า เรียกได้ว่า ทริปเดียวจัดเต็มสุดๆ


5. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อยโสธร เป็นวัดที่มีความเก่าแก่อยู่มายาวนาน โดยที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธโสธร หรือ หลวงพ่อโสธร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของคนฉะเชิงเทรา เป็นวัดที่ผู้คนจากหลากหลายที่ นิยมมากราบไหว้ สักการะ เพื่อขอพรในความศักดิ์สิทธิ์


6. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนีภาพสวยงามเต็มไปด้วยสวนดอกไม้ หญ้าสีเขียวแสนสดใส บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ สำหรับไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับการทำองุ่นอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทั้ง การขี่จักรยาน , ขับ ATV และนั่งรถชมวิว ดูบรรยากาศภายในไร่อีกด้วย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ เก็บความทรงจำเป็นที่สุด


7. เกาะสีชัง ชลบุรี

เกาะสีชัง เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบท่องถิ่น โดยนักท่องเที่ยวที่มาสามารถไปกลับ หรือค้างคืนก็ได้ สำหรับเกาะสีชัง มีสถานที่เที่ยวและจุดถ่ายรูปสวยๆมากมาย เช่น ช่องเขาขาด ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ หาดถ้ำเขาพัง อีกทั้งยังมีหาดสวยๆ น้ำทะเลสีใส ให้เล่นอย่างฟินจุใจอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ห้ามพลาดกันเลย


8. ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง

ทุ่งโปรงทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศสุดชิล เป็นแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ ที่รายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม ยิ่งช่วงเย็นทุ่งโปรงทองแห่งนี้จะถูกย้อมด้วยแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นสีทอง เหมาะกับชมวิวนั่งชิลๆเพลินที่สุด


9. น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

"น้ำตกเอราวัณ" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่สวยงามขนาดใหญ่ บนฝั่งแม่น้้ำแควใหญ่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกแบ่งเป็นชั้นต่างๆ 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1,500 เมตร เป็นน้ำตกบนเทือกเขาหินปูน น้ำใสแจ่ว มองเห็นปลาแหวกว่ายไปมา ในผืนน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกต เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยบริเวณน้ำตกจะมีน้ำตลอดปี แต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเมษายน


10. ถ้ำกระแซ กาญจนบุรี

ถ้ำกระแซ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจบุรี ที่มีความสวยงามและค่อนข้างอันตราย เนื่องจากเป็นเส้นทางรถไฟเลียบหน้าผาสูงชัน ซึ่งมีเบื้องล่างเป็นแม่น้ำแควใหญ่ เรียกกันว่า เส้นทางรถไฟสายมรณะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจะสามารถถ่ายรูปสวยๆบนรางรถไฟ และได้เที่ยวชมภายในถ้ำกระแซที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าค้นหา


11. น้ำตกวังตะไคร้ นครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว สำหรับน้ำตกวังตะไคร้ มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ บนคลองวังตะไคร้ ที่มีชั้นแต่ละชั้นไม่สูงมาก โดยน้ำตกจะมีหินตลอดลำธาร ที่ช่วยลดความแรงของน้ำ สามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งคลอง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่มายังสามารถล่องแพห่วงยางไปกับสายน้ำ หรือ นั่งชิลเพลินๆ ไปวิวน้ำตกได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามในช่วงหน้าฝน ควรเล่นน้ำอยู่ริมตลิ่ง พร้อมกับปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่


12. เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีวิวสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเช็กอินเพียบ โดยอ่างแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำฝนไว้สำหรับใช้หน้าแล้ง โดยนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวจะได้ชมกับความสวยงามของทิวเขา พร้อมกับนั่งเรือดื่มด่ำไปกับบรรยากาศภายในเขื่อน นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่เห็นพระอาทิตย์ตกสวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย

12 ที่พักเขื่อนขุนด่าน นครนายก บรรยากาศดี นอนสบาย


13. ปาลิโอ เขาใหญ่

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มด้วยมุมสวยๆ สำหรับ ปาลิโอ เขาใหญ่ เป็นสถานที่ที่มีตกแต่งสถานที่ภายในเป็นเมืองเล็กๆของอิตาลี เป็นสถาปัตยกรรมที่ทำให้รู้สึกว่ากำลังเดินอยู่ท่ามกลางกรุงโรม นอกจากนี้ยังนี้ในเมืองยังเต็มไปด้วยอากาศแสนบริสุทธิ์ มีผลิตภัณฑ์จากไร่ข้าวโพด ไร่องุ่น ผักปลอดสารพิษ ร้านอาหารชื่อดัง และกาแฟให้จิบสบายๆแบบเพลินๆอีกด้วย


14. พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งได้จำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความงามของแคว้นทัสกานีแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์ความน่ารักของ แกะเมอริโน่ , อัลปาก้า และดองกี้ ให้แวะชม ถ่ายรูปสวยๆ เก็บความทรงจำอีกด้วย

ครบทั้ง 14 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แล้วนะคะ สำหรับเพื่อนๆคนไหน ที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ใกล้กรุงเทพ ซึ่งเป็นทริปสั้นๆ ไปเช้า-เย็นกลับ แบบไม่ต้องลางาน แนะนำว่าห้ามพลาดกันเลย ไม่ผิดหวังกันแน่นอน


จองที่พักราคาถูก จองโรงแรมราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"