15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2022 ที่เที่ยวเปิดใหม่ กินเพลิน เที่ยวชิล ถ่ายรูปสวย

ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2022 ที่เที่ยวเปิดใหม่ วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี ถ้าคุณยังไม่มีทริปในใจแล้วล่ะก็ ตามมาเลย วันนี้เราจะเพื่อนๆไปปักหมุด 15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2565  ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย ทั้งที่ถ่ายรูปแบบชิคๆเท่ๆไว้อัพลงโซเชียลงยาวๆยันไปหน้า วัดวาอารามอันงดงามที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์น่าค้นหา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้หายใจเอาอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด รวมไปถึงคาเฟ่ ร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกทานกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้เรายังมี 12 ที่พักสมุทรปราการ บรรยากาศดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว มาแนะนำเพื่อนๆอีกด้วย มาเที่ยวสมุทรปราการทั้งที ไปไหนดีนะ ตาม GangTravel ไปเปิดลายแทงเช็กอินพร้อมกันเลย


1. พระสมุทรเจดีย์

พระสมุทรเจดีย์ หรือ เจดีย์กลางน้ำ ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่ไม่ควรพลาด หากมีโอกาสไปเยือนเมืองปากน้ำ โดยสถานที่แห่งนี้แต่ก่อนเป็นนเกาะมีน้ำล้อมรอบ ทำให้ชาวเรียกกันว่า "เจดีย์กลางน้ำ" ซึ่งสร้างโดย พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระเจดีย์กลางน้ำขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ในการที่พระองค์ทรงสละพระราชทรัพย์ จึงทำให้พระสมุทรเจดีย์ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการ


2. ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีการเพาะเลี้ยงจระเข้หลากหลายสายพันธุ์กว่า 100,000 ตัว โดยมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวศึกษาวงจรชีวิตของจระเข้ตั้งแต่ระยะฟักไข่จนเติบโต นอกจากนี้ยังมีการแสดงจระเข้ทุก 1 ชั่วโมง และมีสัตว์อื่นๆให้เที่ยวอีกมากมาย เช่น เสือ เต่า นก ลิงชิมแปนซี และปลา อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์อีกด้วย


3. บางกระเจ้า

บางกระเจ้า ที่เที่ยวสมุทรปราการ ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ถ่ายรูป ชมวิวแบบเพลินๆ โดยที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆให้เลือกมากมาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สายชิล ชอบความสโลว์ไลฟ์ ควรมาแวะเป็นที่สุด รับประกันว่า มีรอยยิ้มและความสุขพกกลับบ้านไปแน่นอนจ้า


4. พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นที่เที่ยวในบางกะเจ้าซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบปลากัด ชอบท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยนักท่องเที่ยวจะได้พบกับเรื่องราวความเป็นมาของปลากัด สายพันธุ์ต่างๆ พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับความงามของปลากัดที่มีหลากหลายสีสันแวกว่ายไปมาในขวดโหลเรียงรายมากมาย นอกจากนี้ยังได้ชมความของบ้านทรงไทย ที่มีการปรับแต่งภูมิทัศน์และไม้ดอก ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ


5. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและของกินมากมาย โดยตลาดน้ำแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชม อาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ของที่ระลึก ต้นไม้ ผักสด ผลไม้ จากสวนของคนในชุมชน ที่มีให้เลือกแบบหลากหลาย นอกจากนี้ ยังมีจักรยานให้เช่าปั่นดูวิถีชุมชนแบบชิลล์ๆ นักกิน นักช้อป ห้ามพลาดเลย


6. บ้านธูปหอมสมุนไพร บางกะเจ้า

บ้านธูปหอมสมุนไพร ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดบางน้ำผึ้ง เป็นแหล่งชุมชน ที่มีจุดน่าสนใจ ได้แก่ กิจกรรมการทำธูปหอม และทำผ้ามัดย้อม ซึ่งการทำผ้ามัดย้อมนั้น จะให้ทำทั้งผ้ามัดย้อมร้อนและผ้ามัดย้อมเย็นที่มีสีสันสวยงาม ส่วนผ้าจะมีให้เลือกหลายขนาด ทั้งผืนเล็ก ผืนใหญ่ ผ้าพันคอ เสื้อ ชุดเดรส โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 60-70 บาท/คนเท่านั้นน


7. สถานตากอากาศบางปู

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ยอดฮิต อีกหนึ่งแห่งที่ใครๆต่างรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับสถานตากอากาศบางปู เป็นที่เที่ยวพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลอ่าวไทย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางชมป่า ชมนกกว่า 200 ชนิด โดยเฉพาะนกนางนวยที่มีหลายพันตัวที่จะมีการอพยกหนีความหนาวเย็นมาจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี


8. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ เป็นสถาปัตกรรมที่งดงาม มีความวิจิตรประณีต แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนคือ ชั้นล่างสุดหรือชั้นใต้ดิน ชื่อชั้นสุวรรณภูมิ ชั้นตรงกลางชื่อชั้นโลก และชั้นบนสุดชื่อชั้นจักรวาล สำหรับพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ เกิดขึ้นโดยเจตนารมย์และอุดมคติของ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ที่ต้องการถ่ายทอดและปลูกฝังให้คนได้เข้าถึงศิลปะและศาสนาอันเป็นรากฐานของอารยธรรม


9. เมืองโบราณ

เมืองโบราณ เป็นที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่มีการจำลองเมืองไทยในอดีต โดยมีการรวบรวมศิลปะงานช่างที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นในยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาตร์ ทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี ล้านนา อยุธยา ธนบุรี จนกระทั่งถึงรัตนโกสินทร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์ที่มีความงดงามมากอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


10. สายลม บางปู

สายลม บางปู เป็นร้านอาหารริมทะเล ที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารยามเย็นกับครอบครัวและคนพิเศษ ในส่วนของเมนูอาหารของเขาจะเน้นอาหารไทยรสจัดจ้านถูกปากคนไทย ส่วนอาหารทะเลก็มีความสดใหม่อร่อยถูกใจสุดๆ มีเมนูแนะนำ ได้แก่ ห่อหมกทะเลอบชีส หอยนางรมนรก ส้มตำปูม้า ผัดแห้งต้มยำกุ้ง ต้มยำสายลมกุ้ง หมูร้องไห้ และยำหอยแครง เป็นร้านอาหารสมุทรปราการเด็ด ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว


11. ป้อมพระจุลจอมเกล้า

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งแห่ง ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือ ป้อมพระจุล เป็นป้อมที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากชาวต่างชาติ ซึ่งสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงฉลองพระองค์ในชุดจอมทัพเรือ อีกทั้งยังสามารถเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ ศึกษาประวัติความเป็นมาของป้อมพระจุลจอมเกล้าและเหตุการณ์ในสมัย ร.ศ. 112 ได้ด้วย


12. วัดอโศการาม

วัดอโศการาม เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดสมุทรปราการ ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ พรรณไม้นานาชนิด มีความโดดเด่น คือ พระธาตุตังคเจดีย์ เป็นพระเจดีย์หมู่ 13 องค์ โดยเป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนากรรมฐาน สำหรับคำว่า อโศการาม เป็นคำสนธิเป็นคำ 2 คำ คือ "อโศก" แปลว่า "ไร้ความเศร้า" กับคำว่า "อาราม" แปลว่า "แหล่งรื่นรมย์" รวมกันจึงได้ความหมายว่า แหล่งรื่นรมย์ที่ไร้ความเศร้าหมอง นั่นเอง


13. Afternoon Bangpu

คาเฟ่น่ารักๆ ที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ติดกับชายทะเล ริมเขื่อน มีการตกแต่งสไตล์เมดิเตอเรเนียน โดยประกอบไปด้วย มีโต๊ะไม้ เครื่องเซรามิก และต้นไม้นานาชนิด เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนชอบถ่ายรูปห้ามพลาดกันเลย เพราะเขามีมุมถ่ายรูปเล่นเยอะมาก สำหรับเมนูเครื่อง จะเป็นเคาร์เตอร์ให้สั่งแล้วรอรับได้เลย นับว่าเป็นร้านที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลเพลินๆ จิบกาแฟไปอย่างสบายใจในวันหยุดแสนสบายเป็นที่สุด


14. Robot dessert cafe

Robot dessert cafe เป็นคาเฟ่ที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์นเหมือนกำลังเข้าสู่สถานีอวกาศ โดยหน้าจะมีหุ่นยนต์จากหนังเรื่องทรานส์ฟอร์เมอร์สรอต้อนรับอยู่ สำหรับตัวร้านจะอยู่ด้านบนชั้น 3 ภายในมีหุ่นไอรอนแมนตัวใหญ่ พร้อมกับหุ่นเกอร์ในตู้กระจกอีกมากมาย มีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายให้เช็กอินโพสต์ลงโซเชียล ในส่วนของเมนูอาหารมีทั้งเมนูของคาวของหวานให้เลือกหลากหลาย สายคาเฟ่ห้ามพาดกันเลย


15. ไมอามี่ บาซาร์ บางปู

ไมอามี่ บาซาร์ บางปู เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่มีความสนุกครบวงจรในย่านบางปู มีรูปแบบร้านค้าหลายอย่าง อาทิเช่น ร้านอาหารหลากหลายแบบ ร้านนั่งเล่นชื่อดัง ที่ให้นั่งชิลสังสรรค์ไปกับกลุ่มเพื่อนอย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นทันสมัย รวมไปถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตเปิด 24 ชั่วโมง ให้ได้เดินซื้อของอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

และนี่คือ 15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาทริปสั้นๆ เที่ยวในวันหยุดสุปสัปดาห์ ลองตามไปปักหมุดดูนะคะ สนุกโดนใจ เดินทางไม่ไกล ถูกใจเลยจ้า


จองที่พักสมุทรปราการราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"