12 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2023 จุดเช็คอินเขาใหญ่ กิน เที่ยว คาเฟ่ ที่พัก อัปเดตล่าสุด

แนะนำ 12 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2023 จุดเช็คอินเขาใหญ่บรรยากาศสวย วิวปัง น่าแวะเช็คอินทุกร้าน เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดฮิต ที่มีธรรมชาติสวย อากาศดี และสามาถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เหมาะที่จะเป็นทริปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดค่ะ ซึ่งปัจจุบันเขาใหญ่ก็มีที่เที่ยวเปิดใหม่น่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และจุดเช็คอินต่างๆ บอกเลยว่าน่าแวะเช็คอินทุกร้าน วันนี้ GangTravel ก็เราก็เลยรวบรวมเอามาแนะนำกันค่ะ กับที่เที่ยวเขาใหญ่ 2565 เที่ยวได้ทั้งปี บรรยากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย

ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2023 กิน เที่ยว คาเฟ่ ถ่ายรูป ที่พัก อัปเดตใหม่ล่าสุด


1. ไลก์ อะ เมาเทน (Like A Moutain Khao Yai)

ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ Like A Moutain Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่สุดชิค บรรยากาศน่านั่ง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดกรีน ตัวร้านตกแต่งโดยเน้นสีขาวไม้ ดูกลมกลืนกับบรรยากาศรอบๆ เป็นอย่างดี โซนที่นั่งมีทั้ง Indoor ห้องแอร์เย็นสบาย ที่สามารถมองวิวรอบๆ ได้อย่างสบายตา และโซน Outdoor ที่มีต้นก้ามปูขนาดใหญ่ให้ความร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย จะมานั่งจิบเครื่องดื่ม นั่งชมวิวก็ชิลสุดๆ และยังมีมุมสวยๆ เก๋ๆ เอาไว้ให้กดชัตเตอร์กันอีกด้วย ส่วนเมนูของทางร้านก็มีหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม และขนม เอาไว้ให้ทานคู่กัน

ที่อยู่ : หมู่บ้านโบนันซ่า เขาใหญ่ ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันศุกร์ - จันทร์ 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 080 800 1812

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Like A Mountain Khao Yai


2. ขาม เขาใหญ่ (KHAAM Khaoyai)

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ KHAAM Khaoyai คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับความเป็นมินิมอล เน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีขาว และสีน้ำตาล ดูอบอุ่น สบายตา อีกทั้งบรรยากาศในร้านก็ยังตกแต่งได้อย่างน่านั่งชิลสุดๆ พร้อมมุมถ่ายรูปปังๆ เพียบ แสงสวยทุกมุม สำหรับโซนที่นั่ง มีทั้งชั้นบนและชั้นล่าง เลือกนั่งได้ตามสบายโดยแต่ละมุมจะให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกัน สำหรับเมนูของทางร้านจะเน้นส่วนผสมของขาเขียวเป็นหลัก ทั้งเครื่องดื่้ม และขนมเบเกอรี่ บอกเลยว่าใครเป็นสายมัทฉะห้ามพลาด

ที่อยู่ : ตำบลวังสาย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 08:30 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 098 889 6996

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : KhaamKhaoyai


3. แรบบิท คาเฟ่ (Rabbit cafe)

ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ Rabbit Café คาเฟ่โพรงกระต่ายท่ามกลางหุบเขา อยู่ในส่วนของ Hotel Labaris Khao Yai แวดล้อมด้วยบรรยากาศสุดกรีน ร่มรื่น เหมาะกับการมาชิลล์สุดๆ ตัวคาเฟ่ออกแบบคล้ายกับการจำลองบ้านโพรงกระต่าย คลุมโทนสีขาวสไตล์มินิมอล ตกแต่งน่ารัก บรรยากาศดี พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ โซนที่นั่งมีทั้ง indoor และ outdoor ให้นั่งผ่อนคลายไปกับธรรมชาติรอบๆได้อย่างเพลิดเพลิน ในส่วนของเมนูมีทั้ง Coffee และ non-coffee รวมถึงขนมเค้กโฮมเมดแสนอร่อย

ที่อยู่ : 9 ถ. ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 044 300 999

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Hotel Labaris Khao Yai


4. บูโคลิค (Bucolick)

Bucolick คาเฟ่เขาใหญ่ถ่ายรูปสวย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่น บรรยากาศดี วิวปัง ตัวร้านเป็น Glass House ทำให้มองเห็นวิวด้านนอกได้ตลอดเวลาส่วนที่นั่งโซน Outdoor ก็นั่งสบาย ล้อมรอบด้วยความกรีนของต้นไม้ ต้นหญ้า อีกทั้งมุมสวยๆ ก็มีให้ถ่ายรูปกันเพียบ เมนูของทางร้านก็มีบริการครบทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ตอบโจทย์ได้ครบทั้งสายเที่ยว สายคาเฟ่ ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ห้ามพลาดมาเช็คอิน

ที่อยู่ : 11 หมู่ที่ 8 ตําบล ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.00 น. (หยุดวันพุธ)

เบอร์โทร : 065 669 5497

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Bucolic Khaoyai


5. วิธอิน เขาใหญ่ (Within Khaoyai)

ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ คาเฟ่สโตนเฮนจ์แห่งเขาใหญ่ Within Khaoyai ( วิธอิน เขาใหญ่) คาเฟ่สวยสไตล์อังกฤษ กับการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เหมือนนอก ด้วยการนำหินลักษณะเป็นแทงเหลี่ยมคล้ายกับหินสโตนเฮนจ์ ประเทศอังกฤษ มาเรียงกลางสนามหญ้าสีเขียว สวยอลังการมากๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะ แสงสวย ถ่ายมุมไหนก็ปัง รับรองว่าถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน สำหรับเมนูของทางร้านก็มีให้บริการครบทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และอีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือ เป็นคาเฟ่ pet-friendly อีกด้วย สามารถนำน้องหมา น้องแมว และสัตว์เลี้ยงมาที่ร้านได้

ที่อยู่ : 488 หมู่ 12 บ้านท่าช้างใต้ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 099 128 1561

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Within Khaoyai


6. EL Cafe Khaoyai (เอลคาเฟ่เขาใหญ่)

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ น่านั่ง ตกแต่งน่ารักในสไตล์มินิมอลสีขาว บรรยากาศริมน้ำ ร่มรื่นและสดชื่นดีมากๆ ด้านหน้าเป็นวิวภูเขายิ่งมองยิ่งเพลินตา ใครมาเขาใหญ่แล้วอยากหาร้านนั่งชิล ผ่อนคลาย แวะมาที่ EL Cafe Khaoyai บอกเลยไม่ผิดหวัง บรรยากาศดี วิวปังสุดๆ จะมานั่งชิลล์ หรือถ่ายรูปเล่นในโลเคชั่นเก๋ๆ ก็ประทับใจแน่นอน

ที่อยู่ : ท่ามะปราง เขาใหญ่, อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 081 925 2519

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : EL Café Khaoyai


7. แฟรี่สโคนเฮาส์ เขาใหญ่ (Fairy's Scone House Khaoyai)

คาเฟ่เขาใหญ่ถ่ายรูปสวย Fairy's Scone House Khaoyai คาเฟ่สโคนที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษ มาพร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ คูลๆ เพียบ อีกทั้งบรรยากาศและวิวสวยๆของร้านบอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจ พลาดไม่ได้กับโฮมเมดสโคนขนม ที่เป็น Signature ของทางร้าน และขนมโฮมเมดอื่นๆ มากมายทั้งเค้ก บราวนี่ คุกกี้ ที่ทานคู่กับชา กาแฟ เข้ากันสุดๆ และที่นี่ยังเป็น pet friendly อีกด้วย สามารถพาน้องๆสัตว์เลี้ยงเข้ามาในพื้นที่ได้ทุกโซนเลย ดีต่อใจสุดๆ

ที่อยู่ : ถนน โยธาธิการ นครราชสีมา 2049 หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 - 18.30 น.

เบอร์โทร : 098 830 4789

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Fairy's Scone House Khaoyai


8. เดอะบัคเก็ต เขาใหญ่ ปากช่อง (The Bucket Khao Yai-Pakchong)

ร้านอาหารเขาใหญ่เปิดใหม่ บรรยากาศหรูหรา ตกแต่งสวย เก๋ ไม่เหมือนที่ไหน แวะมาร้านนี้บอกเลยว่าได้ทานอาหารอร่อยๆ ถูกปากกันอย่างแน่นอน แถมมีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลายด้วย เมนูเด็ดแนะนำ เลยก็คือ ยำถั่วพูกุ้งสด แสร้งว่ากุ้งแซลมอนฟู ยำส้มโอแซลมอนฟู ปลากะพงทอดน้ำปลา ฉู่ฉี่ปลากระพง กุ้งเผาแม่น้ำ พล่าเนื้อวากิว เป็นต้น ใครมาเขาใหญ่แวะมาฝากท้องที่ร้านนี้กันได้

ที่อยู่ : 294 หมู่ที่ 3 หมู่บ้านโป่งประทุน อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 061 401 4067

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Bucket Khao Yai-Pakchong


9. แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ (Campfire Cafe Khao Yai)

Campfire Cafe Khao Yai คาเฟ่กึ่งร้านอาหารสไตล์แคมป์ปิ้ง ขอบอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่ชิลล์สบายสุดๆ ทั้งการตกแต่งร้าน และธรรมชาติรอบๆ ที่มีต้นไม้น้อยใหญ่เยอะมากๆ ดูกลมกลืนกันอย่างลงตัว สมกับคอนเซ็ปต์แคมป์ปิ้งได้ดีทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นทางร้านยังมีพร๊อพเก๋ๆ เอาไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นตะเกียง ชุดโต๊ะเก้าอี้สนาม จักรยาน และอีกมากมายมีให้ครบเลย รับรองว่าได้รูปสวยๆ เหมือนได้มาแคมป์ปิ้งจริงๆ

ที่อยู่ : 444 ถ. ธนะรัชต์ ต.หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 22.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 080 074 2208

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Campfire Cafe Khao Yai แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่


10. ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Cafe)

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ บรรยากาศดี ถูกรายล้อมด้วยความเขียวขจีของพุ่มไม้ไล่ระดับมองดูคล้ายกับไร่ชาไม่มีผิด มีความร่มรื่น สดชื่นสุดๆ อีกทั้งด้านหลังยังติดกับสระน้ำขนาดย่อม ที่มีวิวภูเขาเป็นฉากหลังมองแล้วยิ่งเพลินตา เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อน ทานอาหาร และจิบเครื่องดื่มแบบชิลๆ และถ้าใครอยากจะพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดก็สามารถพาเข้าได้ด้วยแต่ต้องปฏิบัติตามกฏของทางร้าน จัดเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่วิวสวย ที่ต้องมีอยู่ในทริป

ที่อยู่ : 234 Pirom Cafe, ตำบล พญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30320

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.30-17.00 น .

เบอร์โทร : 098 886 1181

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Pirom Cafe


11. Banyakart Khao Yai (บรรยากาศ เขาใหญ่)

ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ ถ่ายรูปสวยมาก ตัวร้านโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยสะดุดตา เป็นคาเฟ่สีขาว ตกแต่งเรียบหรูดูมีสไตล์ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวย และบรรยากาศที่ชิลสบายสุดๆ เหมาะกับการมานั่งพักสูดอากาศ ร้านค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่เยอะ มีที่นั่งหลายโซนทั้งโซน Indoor และโซน Outdoor พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปเก๋ๆ หลายจุด ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกทานหลากหลายมากๆ ทั้งขนมและเครื่องดื่มที่มีทั้ง Coffee และ Non Coffee

ที่อยู่ : 99/9 ที่ทำการกำนันหมู่ที่ 8, ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 099 185 9519

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Banyakart Khao Yai


12. ลาโก ดิ เขาใหญ่ (Lago di Khao Yai)

ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ บรรยากาศสวย ที่ให้ฟีลเหมือนมาเที่ยวอยู่ประเทศอิตาลี ภายในพื้นที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด และมีธารน้ำตกไหลลงมาช่วยเพิ่มความสดชื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นโลเคชั่นที่ถ่ายรูปได้สวยสุดปังอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่บ้านต้นไม้ Timeo คาเฟ่กลางทะเลสาบ วิวน้ำตก ภูเขา และสวนสไตล์ยุโรปอีกด้วย ใครมาเขาใหญ่แวะมาชิลล์ มาเช็คอินกันได้

ที่อยู่ : 888 หมู่ที่10 ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 097 058 7936

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Lago di Khao Yai - ลาโก ดิ เขาใหญ่

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 12 ที่เที่ยวเขาใหญ่เปิดใหม่ ที่เรารวบรวมมาแนะนำกัน แต่ละที่บรรยากาศสวย วิวปัง ไม่แพ้กันเลย เอาเป็นว่าใครมาเที่ยวเขาใหญ่อย่าพลาดตามเก็บให้ครบค่ะแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"