10 ที่เที่ยวโคราช 2021 ถ่ายรูปสวย เที่ยวสนุก คัดมาให้แบบเน้นๆ

แนะนำ 10 ที่เที่ยวโคราช 2021 หรือ ที่เที่ยวนครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสาน ดินแดนแห่งที่ราบสูง สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยไปความเสน่ห์ ดึงดูดชวนให้ไปสัมผัสเป็นอย่างมาก เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาที่เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ตามมากันทางนี้เลย วันนี้ GangTravel จะพาทุกคนไปปักมุดเที่ยว เมืองโคราช เมืองสวยน่าเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และมีที่เที่ยวมากมาย อาทิ ชมไร่ เที่ยวสวย ดูวิวภูเขาสวย และเพลิดเพลินไปกับทุ่งดอกไม้งามตาม จึงทำให้โคราชเป็นอีกหนึ่งเมือง ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของหลายๆคน โดยมาเที่ยวโคราชทั้งที ต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้าง เราได้รวบรวมมาให้แบบเน้นๆแล้ว นอกจากนี้ยังมี ที่พักโคราช หลักร้อย จ่ายน้อยแต่นอนสบาย มาแนะนำ รวมไปถึงลายแทงของกินอร่อยๆกับ ร้านอาหารโคราช ร้านอร่อยนครราชสีมา ที่ต้องลอง มาให้เพื่อนๆเลือกกันแบบจุใจ เสริมความฟินแบบจัดหนักอีกด้วย


1. วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว เป็นสถานที่ซึ่งชื่อว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มีอากาศที่บริสุทธิ์ เย็นสบาย มีทัศนียภาพของป่าขุนที่โอบล้อมให้มองอย่างสบายตา อีกทั้งยังเงียบสงบ เต็มไปด้วยเสน่ห์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกเพียบ อาทิ "สวนผักปลอดสารพิษลุงไกร" ซึ่งเน้นการปลูกที่สดสะอาด เหมาะแก่การไปสัมผัส "สวนหน้าวัวสุชาดา" ที่มีดอกหน้าวัวสีสวยๆมากมาย จึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


2. ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่อุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอวังน้ำเขียว เป็นที่เที่ยวโคราช ที่เหมาะสำหรับสายชิล ชอบธรรมชาติ ที่ชอบโอบกอดสายหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ที่ใครเห็นเป็นอันต้องร้องว๊าวกันเลยเดียว นอกจากบรรยากาศสวยๆของธรรมชาติแล้ว ผาเก็บตะวันยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการปลูกป่า ที่ไม่เหมือนกับที่อื่น คือ เขาจะให้เรานำเมล็ดพันธุ์พืชมายิงหนังสติ๊กข้ามผา โดยเมล็ดที่นำมายิงนั้น ก็ได้แก่ เมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลานหรือลูกลานนั่นเอง ใครที่เป็นสายธรรมชาติ ห้ามพลาดกันเลย


3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมที่ใช้เวลาเดินทางไปไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี ที่มีพื้นที่ป่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสิ่งที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งคือนกเงือก ซึ่งมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ เพราะมีสภาพป่าชุ่มฉ่ำ ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย รวมไปถึงน้ำตกที่ไหลแรงทุกแห่ง เหมาะกับการท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติอย่างแท้จริง ใครที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ๆ เดินทางไม่นาน แนะนำเลย


4. อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ตั้งอยู่ฟากทิศตะวันออกของแม่น้ำมูล บนพื้นที่ 115 ไร่ โดยมีลักษณะเป็นปราสาทหินพิมาย ซึ่งด้านหน้าหันไปทางทิศใต้ ต่างจากปราสาทหินอื่นๆ ที่มักจะหันไปทางทิศตะวันออก มีสิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ พลับพลา สะพานนาคราช ซุ้มประตูและกำแพงแก้ว ชาลาทางเดิน หอพราหมณ์ ปรางค์พรหมทัต และบรรณาลัย สำหรับปราสาทหินแห่งนี้ ได้รับการประกาศขึ้นเป็นโบราณสถาน ในปี พ.ศ. 2479 จากกรมศิลปากร และได้จัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ในวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2532


5. อุทยานลานบุญมหาวิหาร สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)

อุทยานลานบุญมหาวิหาร สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ โดยจะเห็นองค์พระขนาดใหญ่เป็นรูปหล่อ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังษี) แห่งวัดระฆังโฆษิตาราม องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่อยู่ท่ามกลางทัศยนีภาพที่สวยงาม มีความลงตัวอย่างเหมาะสม ทั้ง สระน้ำ สวนหิน สวนต้นไม้ เหมาะสำหรับการไปแวะเที่ยวชมสักการะเป็นอย่างมาก สำหรับสถานที่แห่งนี้สร้างโดย คุณสรพงษ์ ชาตรี ที่มีความศรัทธาต่อองค์ท่าน จัดสร้างรูปเหมือนองค์ใหญ่ที่สุดในโลก


6. ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เป็นแลนมาร์ค ที่เหมาะสำหรับคนชอบถ่ายรูป ดื่มด่ำไปกับทุ่งดอกไม้สวยๆและความสดใสของดอกทานตะวัน ในพื้นที่กว่า 300 ไร่ ที่แบ่งออกเป็น ดอกทานตะวัน ทุ่งคอสมอส ทุ่งดาวกระจาย และดอกไม้อื่นๆ อีกหลายชนิด โดยดอกไม้ของไร่มณีศรจะบานรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมกราคมของทุกปี ใครที่อยากมีรูปสวยๆกับทุ่งดอกไม้สีสดใสอยู่ล้อมรอบ ต้องมาเช็กอินกันกันเลย


7. ไร่องุ่นกรานมอนเต้

ไร่องุ่น GranMonte หรือ GranMonte Vineyard and Winery ตั้งอยู่ที่ อำเภอปากช่อง เป็นไร่องุ่นที่มีความสวยงาม บรรยากาศดี และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบตลอดทั้งปี มีโรงงานผลิตองุ่นและไวน์ให้ศึกษา นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นที่เหมาะแก่การไปเที่ยว รวมไปถึงมีสถานที่สวยๆ สำหรับเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ รับลมเย็นๆ ในไร่องุ่นสีเขียว ใจกลางเขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวโครราชอีกแห่งหนึ่งที่น่าไปเที่ยวเป็นที่สุด


8.  จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม เป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ที่เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย เป็นที่เที่ยวที่ใครมาเที่ยวโครราชห้ามพลาดมาเช็กอินกันเลย สำหรับความพิเศษของ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม คือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้บริการปีละหนึ่งครั้ง โดยจะเปิดในเดือนธันวาคม ซึ่งมีที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น "หมู่บ้านอีสาน" ที่จำลองวิถีชิวิตและวัฒนธรรมอีสานในอดีต "Art on Farm" ชมผลงานภาพศิลปะที่เป็นสะพานเชื่อมโยงศิลปะ ชีวิตและธรรมชาติของชาวอีสาน เป็นต้น


9. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

มาเที่ยวโคราชทั้งที ต้องไปสักการะ "อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี" สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญสำหรับการไปสักการะ ขอพร ย่าโม หรือ ท้าวสุรนารี วีรสตรี ที่ชาวโคราชเคารพบูชา เป็นอนุสาวรีย์หล่อด้วยทองแดงรมดำ สูง 1.85 เมตร หนัก 325 กิโลกรัม ตั้งอยู่บนฐานไพที สี่เหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสองซึ่งบรรจุอัฐิของท่านท้าวสุรนารี ที่มีการแต่งกายด้วยครื่องยศพระราชทาน ในท่ายืน มือขวากุมดาบ ปลายดาบจรดพื้น มือซ้ายท้าวสะเอว หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศที่ตั้งของกรุงเทพมหานคร นับเป็นอนุสาวรีย์ของสามัญชนสตรีคนแรกของประเทศ


10. น้ำผุดปากช่อง

น้ำผุดปากช่อง หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ อำเภอปากช่อง เป็นตาน้ำธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดปี โดยน้ำที่ผุดออกมาจะมีลักษณะเป็นน้ำที่มีความใสมาก ใสขนาดที่สามารถมองไปบนพื้นดินด่านล่างกันได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในฤดูฝนจะมีน้ำเยอะเป็นพิเศษ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกที่หนึ่ง ที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศดีๆ และอากาศอันแสนบริสุทธิ์

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 ที่เที่ยวโคราช ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังจะไปเที่ยวโคราชและไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองตามไปเช็กอินตามที่เราแนะนำกันดูนะคะ รับรอง เที่ยวสนุก ถ่ายรูปสวย ไม่มีเบื่อ แน่นอนจ้า


จองที่พักโคราชราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"