12 ที่เที่ยวเลย 2022 เที่ยวชิล ชมวิวสวย โอบกอดทะเลภูเขา

อัพเดท 12 ที่เที่ยวเลย 2022 เมืองทะเลภูเขา สุดสวย ที่ควรไปเยือนสักครั้ง ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ วันนี้ GangTravel จะชวนคุณไปปักหมุดที่เที่ยวสุดหนาว อากาศดี เที่ยวได้ตลอดปี อย่างจังหวัดเลย เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่าง ทะเลภูเขา จุดชมวิวสวย อุทยานที่เต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจี น้ำตกเย็นสบาย รวมไปถึงวัดสวยเก่าแก่ ควรคู่แก่การแวะสักการะบูชา และยังมีแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวยๆ น่าเช็กอินลงโซเชียลอีกเพียบ นอกจากนี้ เราก็ได้คัด 10 ที่พักเลย ราคาดี บรรยากาศสุดฟิน น่าไปเช็กอิน พร้อมกับได้ รวม 8 ร้านอาหารเลย รสชาติเด็ด มาถึงที่แล้วต้องลอง มาฝากเพื่อนๆให้ได้ฟินกันแบบจัดหนักจัดเต็มอีกด้วย ไปเที่ยวเลย ควรไปเช็กอินที่ไหนดี ตามเราไปจดลิสพร้อมกันเลย


1. เชียงคาน

อำเภอเชียงคาน เป็นที่เที่ยวเลย ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างพากันไปพักผ่อนหย่อนใจ หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ชอบดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบของบ้านเรือนเก่าๆ ที่อยู่ติดแม่น้ำโขง ซึ่งเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของคนพื้นบ้านที่มีมนต์เสน่ห์อันน่าค้นหาเป็นที่สุด ยิ่งใครได้ที่พักคิดแม่น้ำโขง จะยิ่งฟินไปกับวิวสวยๆและบรรยากาศแสนสดชื่นที่สร้างความสุขเกินที่จะบรรยายกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : อ.เชียงคาน จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน

วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ ในอำเภอเชียงคาน มีไฮไลท์อยู่ที่การเยี่ยมชมรอยพระพุทธบาทยาวบนหินลับมีด ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านและผู้คนบริเวณต่างให้ความเคารพนับถือกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเชื่อกันอีกว่า คนมีบุญเท่านั้นที่จะสามารถขึ้นมาสักการะรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ เพราะเส้นทางการขึ้นมาสู่สถานที่แห่งนี้นั้นมีความยากลำบาก ทำให้น้อยคนหนักที่จะขึ้นมายังสถานที่แห่งนี้ได้นั่นเอง

ที่อยู่ : ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-17.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน


3. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นที่เที่ยวเลย ยอดฮิต ที่เหล่านักเดินทาง ชอบเดินป่า รักการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติต้องไปสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นเส้นทางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ วิวสวยๆของความอุดสมบูรณ์ของต้นหญ้า ป่าไม้ ยิ่งได้ยืนอยู่บนจุดชมวิว ในยามแสงแรกของวันใหม่ ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความคุ้มค่าของความเหน็ดเหนื่อยที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ นอกจากนี้บนอุทยานยังมีสถานที่เที่ยวมากมาย เช่น ผาหล่มสัก ผาหมากดูด ผาเหยียบเมฆ น้ำตกวังกวาง น้ำตกเพ็ญพบใหม่ น้ำตกถ้ำใหญ่ เป็นต้น

ที่อยู่ : บ้านศรีฐาน ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 พฤษภาคม ของทุกปี

เบอร์โทร : 042-810-833 , 042-810-834

เว็บไซต์ : www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : -


4. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ในพื้นที่ทั้งหมด 3 จังหวัด ได้แก่ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก , อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นอุทยานที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและประวัติศาสตร์น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวภูแผงม้า , เส้นทางศึกษาธรรมชาติ "ลานหินปุ่ม-ผาชูธง" , ลานหินแตก , น้ำตกร่มเกล่า-ภราดา , กังหันน้ำ และโรงเรียนเมืองการทหาร เป็นต้น

ที่อยู่ : จ.เพชรบูรณ์ จ.พิษณุโลก และ จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 06.00 น. - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081-596-5977

เว็บไซต์ : www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ภูหินร่องกล้า ดินแดนประวัติศาสตร์ มหัศจรรย์ธรรมชาติ


5. ภูลมโล

ภูลมโล เป็นที่เที่ยวเลย ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวตำบลกกสะทอน ประมาณ 20 กิโลเมตร สำหรับภูลมโล เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังมีความสวยงามของต้นซากุระเมืองไทย หรือ ต้นนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะออกดอกสีชมพูสวยกว่าพันไร่ทุกช่วงปลายเดือนมกราคมของทุกปี เป็นสถานที่เที่ยวที่เรียกว่า พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : ติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทาง

เบอร์โทร : 062-557-0912

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน


6. สวนผาหินงาม

ที่เที่ยวเลย อีกแห่งที่ไม่ควรพลาดกันเลย สำหรับสวนผาหินงาม แหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามไปด้วยภูเขาแท่งหินปูนซึ่งเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ ซึ่งกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ที่ชวนปลุกจินตนาการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หินไดโนเสาร์ หน้าผาท้อแท้ เขาวงกต เจดีย์หิน กรอบรูปธรรมชาติกำแพงเมืองจีน หินมงกุฎ สวนหิน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีต้นไม้พันธุ์หายาก ที่มีความสวยงามและแปลกตา ซึ่งสมคำร่ำลือกับฉายา "คุณหมิงเมืองเลย" เป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : 08.30-16.30 น.

เบอร์โทร : 04-281-0820

เว็บไซต์ : www.puanpu.go.th

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนหินผางาม - คุนหมิงเมืองเลย


7. ภูทอก

ภูทอก ที่เที่ยวเลย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเชียงคาน เป็นจุดชมวิวสวยทะเลหมอกสุดสวย ยิ่งในยามเช้าจะมองเห็นทะเลหมอก ล้อมรอบด้วยวิวงดงามของแม่น้ำโขง โดยสถานที่แห่งนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหน้าหนาว สำหรับผู้ที่สนใจมาเที่ยวนั้น สามารถเดินทางโดยรถบริการนักท่องเที่ยว ที่จะขึ้นไปส่งภูทอกเลย หรือ ใครที่ชอบเดิน ก็สามารถเดินดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆไปตามเส้นทางธรรมชาติขึ้นไปได้เช่นกัน

ที่อยู่ : ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : 05.00-17.30 น.

เบอร์โทร : 042-821-664

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. แก่งคุดคู้

แก่งคุดคู้ เป็นที่เที่ยวจังหวัดเลย ที่มีความงดงาม มีลักษณะเป็นแก่งหินขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากการทอดยาวของแนวหินในแม่น้ำโขง ตัวแก่งมีความกว้างใหญ่ ขนาดเกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขง โดยมีกระแสน้ำไหลผ่านไปมา เพียงแค่ช่องแคบๆ เวลาที่เหมาะสมในการมาแวะชมแก่งหินคดคู้ ได้แก่ เดือนกุมภาพันธุ์ถึงพฤษภาคม ซึ่งน้ำจะแห่ง มองเห็นความสวยงามของแก่งได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสามารถเดินลงไปสัมผัสบรรยากาศริมโขงได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : 08.30-17.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. ภูป่าเปาะ

ที่เที่ยวเลย เที่ยวได้ทุกวัน ทุกฤดู ที่ใครมีโอกาสมาเยือนแล้วห้ามพลาดกันเลย ภูป่าเปาะ เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถโอบกอดทะเลหมอกได้แบบฟินๆ และสามารถชมวิวสุดสวยของพระอาทิตย์ได้อย่างงดงาม ท่ามกลางป่ากว้างใหญ่แบบ 360 องศา ที่มีความสวยงามเกินที่จะบรรยาย นอกจากนี้ภูป่าเปาะ ยังมีจุดเด่นคือ สามารถมองเห็นภูหอ ภูเขายอดตัดเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงนักท่องเที่ยวยังได้พบกับดอกบัวตองดอกเหลืองสวยอร่ามตาอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : 08.30-17.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : www.puanpu.go.th

เฟซบุ๊ก : -


10. วัดป่าห้วยลาด

วัดป่าห้วยลาด เป็นวัดที่ได้รวบรวมประติมากรรมทางศาสนาอันวิจิตรงดงาม ที่ใครมีโอกาสไปเยือนจังหวัดเลยแล้ว เป็นอันต้องแวะไปบูชาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต จุดเด่นของวัดแห่งนี้ คือ ความงดงามของพระอุโบสถ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระสัพพัญญู พระประธานสีขาว หรือหลวงพ่อขาว ทั้งองค์ขนาดใหญ่ สวยงามมาก รวมถึงมีประติมากรรมอันวิจิตรต่างๆมากมาย อาทิ พระตรีมูรติ พระอินทร์ พระพิฆเนศ พญานาค จระข้ เป็นที่เที่ยวเลย ที่สายบุญ ห้ามพลาดกันเลย

ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : 096-767-6745

เบอร์โทร : 096-767-6745

เว็บไซต์ : www.watpahuaylad.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดป่าห้วยลาด


11. อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ในช่วงฤดูหนาว ที่มีบรรยากาศดี อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และพืชพรรณธรรมชาติมากมาย อีกทั้งยังมีภาพวิวทิวทัศน์สวยงามเต็มไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน และทะเลหมอลอยอ้อยอิ่งอย่างงดงามอยู่เบื้องหน้า นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผาโหล่นน้อย ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม น้ำตกห้วยไผ่ ที่เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญในการใช้ทำน้ำประปาในอำเภอภูเรือ รวมไปถึงจุดถ่ายรูป แลนด์มาร์คน่าสนใจอย่าง หินค้างหม้อ หินวัวนอน หินพระศิวะ สวนหินเต่า ศาลารับเสด็จ และภูครั่ง เป็นต้น

ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด :  ติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทาง

เบอร์โทร : 042-810-965 , 088-509-5299

เว็บไซต์ : www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติภูเรือ


12. วนอุทยานภูบ่อบิด

วนอุทยานภูบ่อบิด ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าภูห้วยหมาก ป่าภูทอก และป่าภูบ่อบิด เป็นอุทยานที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมบรรยากาศความงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน นอกจากนี้ในช่วงค่ำจะได้พบกับความงดงามของภาพวิวสวยของหลอดไฟนีออนที่ส่องสว่างรอบตัวเมือง ที่มองเห็นได้ชัดจากยอดเขา รวมทั้งยังได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติของป่าไม้นานาชนิด อาทิ ไม้แดง ไม้ประดู่ กระบก ตะเคียนทอง และได้ชมความน่ารักของสัตว์ป่าอย่าง เลียงผา หมูป่า กระแต พังพอน อีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนเจริญรัฐ ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จ.เลย

เวลาเปิด - ปิด : 05.00-20.00 น

เบอร์โทร : 086-969-7589

เว็บไซต์ : www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก :  facebook.com/ภูบ่อบิด

ครบทั้ง 12 ที่เที่ยวเลย ที่เราพาไปปักหมุดกันแล้วนะคะ เป็นอย่างไรบ้าง น่าเที่ยวมากเลยใช่ไหมคะ ใครที่ชอบเที่ยวแบบสโลไลฟ์ ชอบสัมผัสทะเลหมอก ห้ามพลาด ตามไปเช็กอินกันเลย


จองที่พักเลยราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"