11 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี 2565 ชมวิวขุนเขา สัมผัสวิถีเมืองเก่า

รวม 11 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี 2565 เมืองท่องเที่ยวดีๆ ที่มีทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติอันสวยงาม ไปจังหวัดสุพรรณบุรี ต้องไปเที่ยวไหนบ้าง วันนี้ GangTravel จะพาเพื่อนๆไปปักหมุด จัดทริปเที่ยวสุพรรณบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีสถานที่หลากหลายรูปแบบ ให้ได้ไปเช็กอินฟินๆตลอดวันแบบไม่มีเบื่อ ทั้งภูเขาสวย ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติน่าค้นหา วัดเด่นวัดดัง ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมายาว เหมาะแก่การไปสักการะบูชา รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่าง ตลาดเก่าเเก่ ตลาดโบราณ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่นิยมไปช้อปปิ้ง ถ่ายรูป เดินชิลไปกับบรรยากาศย้อนยุค นอกจากนี้เรายังได้ รวม 7 ที่พักสุพรรณบุรี ราคาถูก บรรยากาศดี อยู่ริมแม่น้ำ พร้อมกับ 10 ร้านอาหารสุพรรณบุรี อร่อยเด็ด รสจัดจ้าน ไปเยือนแล้วต้องแวะ มาให้เพื่อนๆได้เลือกพักผ่อน เลือกกินกันอย่างจุใจ ในทริปอันแสนพิเศษนี้อีกด้วย


1. วัดป่าเลไลยก์

วัดป่าเลไลยก์ ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่ใครมาเยือนสุพรรณบุรี ต้องแวะเวียนเข้าไปสักการะกันเลย สำหรับวัดแห่งนี้้เป็นวัดที่สำคัญอีกหนึ่งของประเทศไทย มีอายุประมาณ 1,200 ปี ปัจจุบันวัดนี้เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร อีกทั้งยังมี หลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในวิหารใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของเมืองสุพรรณบุรีอีกด้วย รวมไปถึงยังมีสิ่งน่าสนใจอื่นๆอีกมากมาย อาทิ หลวงพ่อนาค อายุ 800 ปี , ภาพจิตรกรรมฝาผนัง , พระพุทธสิหิงค์ , หลวงพ่อถิร , สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนมาลัยแมน ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 092-590-9595

เว็บไซต์ : www.watpasuphan.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร


2. ตลาดสามชุก

ตลาดสามชุก เป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เป็นแลนด์มาร์ค ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำท่าจีน ภายในตลาดสร้างด้วยไม้เรียงติดกัน เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณ เชิงชายไม้แกะสลัก อาคารพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงค์ จีนารักษ์ ร้านขายยาจีน ร้านกาแฟโบราณ ร้านถ่ายรูปโบราณ พร้อมกับไฮไลท์เด็ดๆ เป็นร้านขายขนม ของกิน กินใช้ ของฝาก มากมาย เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนแบบชิลๆที่สุด

ที่อยู่ : ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

เบอร์โทร : 035-571-751

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สามชุกตลาดร้อยปี


3. นาเฮียใช้ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย

นาเฮียใช้ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่กำลังมาแรง ซึ่งเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามและความร่มรื่น เย็นสบาย ของนาข้าวสีเขียว ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด ยิ่งใครที่มาในช่วงการปลูกข้าว จะได้พบกับรูปร่างสวยงามแปลกตาของนาข้าว ที่จะปลูกเป็นรูปต่างๆ แผนที่ประเทศไทย ชาวนากับควาย ตัวอักษร Amazing Thailand เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี ร้านโชห่วยหรือร้านขายของในอดีต ร้านกาแฟสดเฮียใช้ เรือนวิถีชีวิตชาวนาไทยในอดีต เรือนพระแม่โพสพ เรือนหนังสือพระราชกรณียกิจและเรือนหนังสือข้าว ให้เดินชม ช้อป ชิล อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 092-626-1515

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย - นาเฮียใช้


4. อุทยานแห่งชาติพุเตย

คนชอบเดินป่า พิชิตยอดเขาสูง ห้ามพลาดกันเลย สำหรับอุทยานแห่งชาติพุเตย ดินแดนแห่งขุนเขา ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ของเมืองสุพรรณบุรี ที่เหมาะสำหรับการเดินทางสำรวจธรรมชาติ ภายในอุทยานเต็มไปด้วย ป่าไม้ น้ำตก พร้อมกับความงดงามของดวงอาทิตย์และสายหมอกอันหนาวเย็นในยามเช้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบผจญภัย รักการโอบกอดทะเลหมอกเป็นที่สุด สำหรับการเดินทาง ฤดูฝนควรเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนฤดูแล้งสามารถใช้รถกระบะธรรมดาได้

ที่อยู่ : อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 035-446-237, 081-934-2240

เว็บไซต์ :  www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : -


5. อุทยานมังกรสวรรค์

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่เป็นแหล่งรวมศิลปะไทย-จีนที่สวยงาม ภายในอุทยานประกอบไปด้วยศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หมู่บ้านมังกรสวรรค์ และอุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) อีกทั้งยังมีไฮไลท์ที่ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร" ซึ่่งมีลักษณะเป็นอาคารรูปทรงมังกรขนาดใหญ่ ด้านในจัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์จีน ตลอดจนประวัติความเป็นมาของชาวไทยเชื้อสายจีนในไทย นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีการเนรมิตรเป็นหมู่บ้านจีนสวยๆ และมีหอคอยชมวิวแบบ 360 องศาอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)

เบอร์โทร : 035-525-8634 (ททท.สุพรรณบุรี-อ่างทอง)

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก :-


6. ตลาดร่มไม้ชายน้ำ

ตลาดร่มไม้ชายน้ำ เป็นแลนด์มาร์คน่าไปเช็กอินอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้กับชุมชนวัดพระลอยและริมแม่น้ำท่าจีน เป็นตลาดชุมชนที่มีความน่ารัก บรรยากาศสบายๆ  ภายในตลาด ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานอยู่ในตลาดย้อนยุค นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นที่ คือ การจัดทำซุ้มจำหน่ายสินค้าด้วยวัสดุธรรมชาติในรูปแบบเก๋ ๆ อีกทั้งยังรณรงค์ให้ใช้ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติอีกด้วย สำหรับของขายในตลาดก็มีทั้ง อาหาร ขนม สินค้าแฮนด์เมดพื้นเมือง ของเก่าสไตล์วินเทจ และของที่ระลึกมากมาย

ที่อยู่ : ต.พิหารแดง อ0เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 035-446-955

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ตลาดร่มไม้ชายน้ำ วัดพระลอย


7. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือ ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ตำบลพุน้ำร้อน อำเภอด่านช้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยมีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก บรรยากาศดี ที่มีภาพทิวทัศน์สวยๆของภูเขา และป่าสีเขียวขจี พร้อมทั้งมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีบริการพื้นที่ให้กางเต็นท์แบบชิลๆ รวมไปถึงมีแพไม้ สถานที่ทำอาหาร และห้องน้ำ สำหรับบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.พุน้ำร้อน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการวันที่ 12 สิงหาคม - 28 กุมภาพันธ์ของทุกปี

เบอร์โทร : 092-493-3833

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี


8. เขื่อนกระเสียว

เขื่อนกระเสียว ที่เที่ยวน่าสนใจอีกแห่ง ของจังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับเขื่อนเเห่งนี้มีความยาวมากที่สุดของประเทศไทย สามารถกักเก็บน้ำได้ สูงสุดถึง 240 ล้านลูกบาศก์เมตร ทั้งนี้ นอกจากจะมีประโยชน์ในด้านชลประทานแล้ว เขื่อนกระเสียว ยังมีความสวยงาม เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ โดยบริเวณรอบๆเขื่อนจะรายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ที่มีบรรยากาศสดชื่น เย็นสบายตลอดปี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ชมวิวอันงดงามของพระอาทิตย์ได้อีกแห่งหนึ่งอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.

เบอร์โทร :  035-595-120

เว็บไซต์ : www.suphan.biz

เฟซบุ๊ก : -


9. หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของชาวนาไทยตั้งแต่อดีตที่มีความเกี่ยวข้องกับควายมายาวนาน ภายในหมู่บ้านจะมีการจัดแสดงบ้านเรือนทรงไทย ซึ่งเต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ สระน้ำกว้าง และนาข้าวเขียวขจี อีกทั้งยังมีไฮไลท์ที่ การร่วมกิจกรรมกับควายแบบน่ารักๆ นับว่าเป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบครอบครัวเป็นที่สุด

ที่อยู่ : ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035-582-5912

เว็บไซต์ : www.buffalovillages.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยและบ้านไทยรีสอร์ท จ.สุพรรณบุรี


10. วัดไผ่โรงวัว

วัดไผ่โรงวัว ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับวัดแห่งนี้ มีจุดเด่นที่ พระพุทธโคดม พระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ใหญ่สง่างาม พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงยกพระเกตุมาลา เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2512 อีกทั้งยังมีพระกกุสันโธ พระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสีขาว ตั้งตระหง่านอยู่กลางวัด ใครที่เป็นสายบุญ ห้ามพลาดมาสักการะบูชากันเลย

ที่อยู่ : ต.บางตาเถร ริมคลองพระยาบันลือ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035-584-700

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดไผ่โรงวัว สองพี่น้อง สุพรรณบุรี


11. ตลาดน้ำสะพานโค้ง คลองสองพี่น้อง

ตลาดน้ำสะพานโค้ง คลองสองพี่น้อง เป็นแลนด์มาร์คสวยๆ ที่คนชอบถ่ายรูปห้ามพลาดกันเลย ภายในตลาดมีความสวยงามของท้องทุ่งสีเขียว พร้อมกับมีไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินเลือกซื้อของบนสะพานไม้ไผ่ โดยพ่อค้าแม่ค้าจะมาขายสินค้าโดยการพายเรือ ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ทำมาจากพืชชุมชน อาทิ ข้าวโพดปิ้ง ส้มตำ ซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยว รวมไปถึงเมนูอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญเลยคือ กินได้อย่างเพลินๆ เพราะของที่นี่ ราคาถูก มีความเป็นกันเองมาก

ที่อยู่ : วัดทองประดิษฐ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035-584-700

เว็บไซต์ : www.suphan.biz

เฟซบุ๊ก : -

และนี่คือ 11 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่เราได้พาเพื่อนๆไปปักหมุดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพในวันนี้ ใครที่กำลังหาทริปเดินทางไม่ไกล ขับรถแบบชิวๆสบายๆ แนะนำมาจังหวัดหวัดสุพรรณบุรี กันเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน


จองที่พักสุพรรณบุรีราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"