20 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี 2022 ชมวิวขุนเขา สัมผัสวิถีเมืองเก่า

รวม 20 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี 2022 เมืองท่องเที่ยวดีๆ ที่มีทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติอันสวยงาม ไปจังหวัดสุพรรณบุรี ต้องไปเที่ยวไหนบ้าง วันนี้ GangTravel จะพาเพื่อนๆไปปักหมุด จัดทริปเที่ยวสุพรรณบุรี 2565 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีสถานที่หลากหลายรูปแบบ ให้ได้ไปเช็กอินฟินๆตลอดวันแบบไม่มีเบื่อ ทั้งภูเขาสวย ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติน่าค้นหา วัดเด่นวัดดัง ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมายาว เหมาะแก่การไปสักการะบูชา รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่าง ตลาดเก่าเเก่ ตลาดโบราณ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่นิยมไปช้อปปิ้ง ถ่ายรูป เดินชิลไปกับบรรยากาศย้อนยุค นอกจากนี้เรายังได้ รวม 7 ที่พักสุพรรณบุรี ราคาถูก บรรยากาศดี อยู่ริมแม่น้ำ พร้อมกับ 10 ร้านอาหารสุพรรณบุรี อร่อยเด็ด รสจัดจ้าน ไปเยือนแล้วต้องแวะ มาให้เพื่อนๆได้เลือกพักผ่อน เลือกกินกันอย่างจุใจ ในทริปอันแสนพิเศษนี้อีกด้วย


1. อุทยานมังกรสวรรค์

ที่เที่ยวสุพรรณบุรีสุดฮิต ที่เป็นแหล่งรวมศิลปะไทย-จีนที่สวยงาม ภายในอุทยานประกอบไปด้วยศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หมู่บ้านมังกรสวรรค์ และอุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) อีกทั้งยังมีไฮไลท์ที่ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร" ซึ่่งมีลักษณะเป็นอาคารรูปทรงมังกรขนาดใหญ่ ด้านในจัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์จีน ตลอดจนประวัติความเป็นมาของชาวไทยเชื้อสายจีนในไทย นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีการเนรมิตรเป็นหมู่บ้านจีนสวยๆ และมีหอคอยชมวิวแบบ 360 องศาอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)

เบอร์โทร : 035 525 8634 (ททท.สุพรรณบุรี-อ่างทอง)

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก :-


2. วัดป่าเลไลยก์

วัดป่าเลไลยก์ ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่ใครมาเยือนสุพรรณบุรี ต้องแวะเวียนเข้าไปสักการะกันเลย สำหรับวัดแห่งนี้้เป็นวัดที่สำคัญอีกหนึ่งของประเทศไทย มีอายุประมาณ 1,200 ปี ปัจจุบันวัดนี้เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร อีกทั้งยังมี หลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในวิหารใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของเมืองสุพรรณบุรีอีกด้วย รวมไปถึงยังมีสิ่งน่าสนใจอื่นๆอีกมากมาย อาทิ หลวงพ่อนาค อายุ 800 ปี , ภาพจิตรกรรมฝาผนัง , พระพุทธสิหิงค์ , หลวงพ่อถิร , สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนมาลัยแมน ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 092 590 9595

เว็บไซต์ : www.watpasuphan.com

เฟซบุ๊ก : วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร


3. ตลาดสามชุก

ตลาดสามชุก เป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เป็นแลนด์มาร์ค ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำท่าจีน ภายในตลาดสร้างด้วยไม้เรียงติดกัน เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณ เชิงชายไม้แกะสลัก อาคารพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงค์ จีนารักษ์ ร้านขายยาจีน ร้านกาแฟโบราณ ร้านถ่ายรูปโบราณ พร้อมกับไฮไลท์เด็ดๆ เป็นร้านขายขนม ของกิน กินใช้ ของฝาก มากมาย เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนแบบชิลๆที่สุด

ที่อยู่ : ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

เบอร์โทร : 035 571 751

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สามชุกตลาดร้อยปี


4. นาเฮียใช้ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย

นาเฮียใช้ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่กำลังมาแรง ซึ่งเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามและความร่มรื่น เย็นสบาย ของนาข้าวสีเขียว ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด ยิ่งใครที่มาในช่วงการปลูกข้าว จะได้พบกับรูปร่างสวยงามแปลกตาของนาข้าว ที่จะปลูกเป็นรูปต่างๆ แผนที่ประเทศไทย ชาวนากับควาย ตัวอักษร Amazing Thailand เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี ร้านโชห่วยหรือร้านขายของในอดีต ร้านกาแฟสดเฮียใช้ เรือนวิถีชีวิตชาวนาไทยในอดีต เรือนพระแม่โพสพ เรือนหนังสือพระราชกรณียกิจและเรือนหนังสือข้าว ให้เดินชม ช้อป ชิล อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 092 626 1515

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย - นาเฮียใช้


5. อุทยานแห่งชาติพุเตย

คนชอบเดินป่า พิชิตยอดเขาสูง ห้ามพลาดกันเลย สำหรับอุทยานแห่งชาติพุเตย ดินแดนแห่งขุนเขา ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ของเมืองสุพรรณบุรี ที่เหมาะสำหรับการเดินทางสำรวจธรรมชาติ ภายในอุทยานเต็มไปด้วย ป่าไม้ น้ำตก พร้อมกับความงดงามของดวงอาทิตย์และสายหมอกอันหนาวเย็นในยามเช้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบผจญภัย รักการโอบกอดทะเลหมอกเป็นที่สุด สำหรับการเดินทาง ฤดูฝนควรเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนฤดูแล้งสามารถใช้รถกระบะธรรมดาได้

ที่อยู่ : อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 035 446 237, 081 934 2240

เว็บไซต์ :  www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : -


6. ตลาดร่มไม้ชายน้ำ

ตลาดร่มไม้ชายน้ำ เป็นแลนด์มาร์คน่าไปเช็กอินอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้กับชุมชนวัดพระลอยและริมแม่น้ำท่าจีน เป็นตลาดชุมชนที่มีความน่ารัก บรรยากาศสบายๆ  ภายในตลาด ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานอยู่ในตลาดย้อนยุค นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นที่ คือ การจัดทำซุ้มจำหน่ายสินค้าด้วยวัสดุธรรมชาติในรูปแบบเก๋ ๆ อีกทั้งยังรณรงค์ให้ใช้ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติอีกด้วย สำหรับของขายในตลาดก็มีทั้ง อาหาร ขนม สินค้าแฮนด์เมดพื้นเมือง ของเก่าสไตล์วินเทจ และของที่ระลึกมากมาย

ที่อยู่ : ต.พิหารแดง อ0เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 035 446 955

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดร่มไม้ชายน้ำ วัดพระลอย


7. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือ ปางอุ๋งสุพรรณบุรี ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ตำบลพุน้ำร้อน อำเภอด่านช้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยมีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก บรรยากาศดี ที่มีภาพทิวทัศน์สวยๆของภูเขา และป่าสีเขียวขจี พร้อมทั้งมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีบริการพื้นที่ให้กางเต็นท์แบบชิลๆ รวมไปถึงมีแพไม้ สถานที่ทำอาหาร และห้องน้ำ สำหรับบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.พุน้ำร้อน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการวันที่ 12 สิงหาคม - 28 กุมภาพันธ์ของทุกปี

เบอร์โทร : 092 493 833

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี


8. เขื่อนกระเสียว

เขื่อนกระเสียว ที่เที่ยวน่าสนใจอีกแห่ง ของจังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับเขื่อนเเห่งนี้มีความยาวมากที่สุดของประเทศไทย สามารถกักเก็บน้ำได้ สูงสุดถึง 240 ล้านลูกบาศก์เมตร ทั้งนี้ นอกจากจะมีประโยชน์ในด้านชลประทานแล้ว เขื่อนกระเสียว ยังมีความสวยงาม เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ โดยบริเวณรอบๆเขื่อนจะรายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ที่มีบรรยากาศสดชื่น เย็นสบายตลอดปี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ชมวิวอันงดงามของพระอาทิตย์ได้อีกแห่งหนึ่งอีกด้วย

 

ที่อยู่ : ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.

เบอร์โทร :  035 595 120

เว็บไซต์ : www.suphan.biz

เฟซบุ๊ก : -


9. หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของชาวนาไทยตั้งแต่อดีตที่มีความเกี่ยวข้องกับควายมายาวนาน ภายในหมู่บ้านจะมีการจัดแสดงบ้านเรือนทรงไทย ซึ่งเต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ สระน้ำกว้าง และนาข้าวเขียวขจี อีกทั้งยังมีไฮไลท์ที่ การร่วมกิจกรรมกับควายแบบน่ารักๆ นับว่าเป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบครอบครัวเป็นที่สุด

ที่อยู่ : ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035 582 5912

เว็บไซต์ : www.buffalovillages.com

เฟซบุ๊ก : หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยและบ้านไทยรีสอร์ท จ.สุพรรณบุรี


10. วัดไผ่โรงวัว

วัดไผ่โรงวัว ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับวัดแห่งนี้ มีจุดเด่นที่ พระพุทธโคดม พระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ใหญ่สง่างาม พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงยกพระเกตุมาลา เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2512 อีกทั้งยังมีพระกกุสันโธ พระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสีขาว ตั้งตระหง่านอยู่กลางวัด ใครที่เป็นสายบุญ ห้ามพลาดมาสักการะบูชากันเลย

ที่อยู่ : ต.บางตาเถร ริมคลองพระยาบันลือ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035 584 700

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดไผ่โรงวัว สองพี่น้อง สุพรรณบุรี


11. หอคอยบรรหาร-แจ่มใส

แลนด์มาร์คสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในไทย มีความสูง 123 เมตร เลยทีเดียว สามารถขึ้นมาชมวิวเมืองสุพรรณบุรี ในมุมสูงได้อย่างสวยงาม ซึ่งบนหอนั้น จะมีกล้องส่องทางไกลติดไว้รอบด้านเอาไว้ให้ส่องชมเมือง นอกจากนี้ภายในพื้นที่ยังการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสุพรรณบุรีอีกด้วย รวมทั้งมีร้านขายของที่ระลึกให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับได้ด้วย

ที่อยู่ : ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. ชุมชนที่บ้านแหลม

ชุมชนตำบลบ้านแหลม เป็นแหล่งท่องเที่ยว เรียนรู้ และเกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชน ซึ่งภายในชุมชนมีกิจกรรมดีๆ มากมาย เช่น วิธีการทำธูปหอม ขั้นตอนการแปรรูปผักตบชวาให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ พายเรือเล่นชมวิถีสองฝั่งแม่น้ำสุพรรณ หัดทำขนมไทยโบราณ รวมถึงที่นี่ยังมีโฮมสเตย์เรือนไทยริมน้ำให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับบรรยากาศของชุมชนอีกด้วย

ที่อยู่ : 147 หมู่ 5 ถนน 3351 ตำบลบ้านแหลม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 080 073 7397

เว็บไซต์ : www.suphan.biz

เฟซบุ๊ก : กลุ่มท่องเที่ยวชุมชนตำบลบ้านแหลม


13. บึงฉวาก

บึงฉวาก ที่เที่ยวสุพรรณ เป็นอควาเรียมที่ได้ชื่อว่าเป็นอุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย จัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ รวมถึงยังมี อุโมงค์ปลาฉลาม ที่เป็นไฮไลท์ เหมือนเราได้ไปอยู่ในโลกใต้ท้องทะเลจริงๆ

ที่อยู่ : 99 ตำบลเดิมบาง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 08.00-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 035 439 206, 035 439 210

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บึงฉวาก อควาเรียม


14. พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ

พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ (หลวงพ่ออู่ทอง) เป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักบนหน้าผาของเขาทำเทียม มีลักษณะเป็นลอยนูน ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก และยังเป็นประธานและเป็นหัวใจหลักของอุทยานทางพระพุทธศาสนาแห่งนี้ด้วย ส่วนบริเวณรอบๆ หน้าผาจะเป็นภาพแกะสลักเรื่องราวสำคัญทางพระพุทธศาสนา ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาหาความรู้ และเข้ามาเยี่ยมชมสักการะ

ที่อยู่ : เขาทำเทียม ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : พุทธสถาน พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ


15. วัดเขาดีสลัก

วัดเขาดีสลัก เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ภายในวัดมีรอยพระพุทธบาท สลักบนแผ่นหินทรายสีแดง ซึ่งมีความแตกต่างจากรอยพระพุทธบาทที่อื่นๆ คือ เป็นรอยพระพุทธบาทนูนต่ำ สันนิษฐานว่าเป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ประมาณพุทธศตวรรษที่ 14-16 นั่นเอง

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


16. ตลาดเก้าห้อง

ตลาดเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีนที่มีมากว่าร้อยปี ภายในตลาดมีร้านค้ามากมาย โดยเฉพาะร้านขนมไทยโบราณที่หาได้ยากอย่าง ขนมจันอับ มีขนมเปี๊ยะ เรือกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าสูตรดั้งเดิม ขนมไทยพื้นบ้านอื่นๆ อีกมากมาย

 

ที่อยู่ : เทศบาลตำบลบางปลาม้า 99 หมู่ 2 ตำบลบางปลาม้า อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


17. วัดพังม่วง

วัดดังในอำเภอศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ภายในวัดประดิษฐาน องค์ท้าวเวสสุวรรณ ปิดทองคำแท้ องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัด

มีความงดงามเป็นอย่างมาก ผู้ศรัทธาต่างก็เดินทางมากราบไหว้ขอพร บนบาน จุดธูปขอเลข และจุดประทับเสี่ยงโชค นอกจากนี้ ภายในวัด ยังมีหลวงพ่อสัมฤทธิ์ หลวงพ่อพุทธโสภิต และหลวงพ่อพระนอน ประดิษฐาน ในพระอุโบสถและพระวิหาร

สามารถเข้าไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้

ที่อยู่ : ถนนทางหลวงหมายเลข 340 ตำบลศรีประจันต์ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 063 590 8467

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพังม่วง สุพรรณบุรี


18. อุทยานปู่ฤาษีนารอด

อุทยานปู่ฤาษีนารอด จ.สุพรรณบุรี อุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก และองค์แรกของโลก ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ชื่อดังแห่งใหม่ของจังหวัด มีรูปปั้นพ่อปู่ฤาษีนารอดองค์ใหญ่ ขนาดหน้าตัก 13 เมตร ถือว่าเป็นฤาษีองค์แรกของไตรภูมิ ไม่ว่าจะมีการบูชาสิ่งใด ว่ากันว่าหากไม่มีการเชิญท่านแล้ว พิธีกรรมนั้นมักไม่สมบูรณ์ คนสมัยก่อนเชื่อว่า พระฤๅษีนารอด ทรงเป็นบรมครูทางด้านดุริยางคศิลป์ ครูยา ครูโหราศาสตร์ และเป็นครูทางด้านเวทมนต์คาถาต่างๆ นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่างๆ มากมาย เช่น องค์พระพิฆเนศขนาดใหญ่ พระศิวะ พ่อแก่ รูปปั้นในวรรณคดีรามเกียรติ์ต่างๆ รูปหล่อฤาษีองค์ อื่นๆ เป็นต้น ผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้บูชาเป็นจำนวนมาก

ที่อยู่ : ตำบลหนองโอ่ง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 085 072 0650

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี


19. น้ำตกตะเพินคี่น้อย

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี น้ำตกตะเพินคี่น้อย เป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติพุเตย แหล่งท่องเที่ยวที่ความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ อันสดชื่น มีทั้งสัตว์ป่าหลายชนิด มีต้นไม้หลากสายพันธุ์ และอื่นๆที่น่าสนใจมากมาย กิจกรรมพิเศษของการมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ ก็คือ การโรยตัวลงกับน้ำตก นั่นเอง แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลวังยาว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถสอบถามได้จากอุทยานฯ

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


20. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่จัดเก็บรวบรวมโบราณวัตถุ ประเภทพระพุทธรูปดินเผา ลูกปัด เครื่องประดับ ของใช้เก่า ภายในแบ่งการจัดแสดงออกเป็น อาคารจัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับเมืองโบราณอู่ทอง และวัฒนธรรมทวารวดี , อาคารจัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับดินแดนสุวรรณภูมิ และ อาคารเรือนลาวโซ่ง จำลองรูปแบบบ้านโบราณ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวไทยทรงดำ หรือลาวโซ่ง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่ห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ

ที่อยู่ : 1707 ถนนมาลัยแมน ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์-วันอังคาร)

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อู่ทอง

และนี่คือ 20 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่เราได้พาเพื่อนๆไปปักหมุดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพในวันนี้ ใครที่กำลังหาทริปเดินทางไม่ไกล ขับรถแบบชิวๆสบายๆ แนะนำมาจังหวัดหวัดสุพรรณบุรี กันเลย ไม่ผิดหวังแน่นอนแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"