9 ที่เที่ยวเกาะล้าน 2022 จุดเช็คอินเกาะล้าน มุมถ่ายรูปสวยๆ

อัปเดต ที่เที่ยวเกาะล้าน 2022 ทะเลสวยน้ำใสใกล้กรุงเทพ เดินทางง่ายใช้เวลานิดเดียว พักผ่อนสบายๆ กับบรรยากาศท้องทะเลสีฟ้าคราม

เกาะล้าน ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นหาดสวยน้ำใสแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้การเดินทางก็ยังสะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นานอีกด้วย ทำให้สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้สบายๆ หรือใครอยากจะนอนค้างเพื่อดื่มด่ำกับท้องทะเลซักคืนสองคืน ที่เกาะล้านก็มีที่พักสวยๆ มากมาย 13 ที่พักเกาะล้าน 2565 ที่พักติดทะเล นอนชิล ชมวิวริมทะเลได้จากเตียง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วย วันนี้ GangTravel เราได้รวบรวม 9 ที่เที่ยวเกาะล้าน 2565 มาอัปเดตให้เพื่อนตามไปเช็กอินกัน จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเลยค่ะ แนะนำ 13 ร้านอาหารเกาะล้าน 2565 รสเด็ดสุดอร่อย บรรยากาศสุดชิล

1. หาดตาแหวน

หาดตาแหวน เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเยอะมากๆ ชายหาดแห่งนี้น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต ทรายขาวเนียนนุ่มเท้า บริเวณริมชายหาดเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบจำนวนมากที่เรียงรายเป็นแนวยาว มีร้านค้าขายของที่ระลึกและร้านอาหารทะเลตั้งอยู่เป็นทิวแถว อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นต่างๆ มากมาย ทั้งบานาน่าโบ้ท สกู๊ตเตอร์ เจ็ทสกี รวมไปถึงโรงแรม ที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆให้เลือกอีกเพียบ

2. หาดเทียน

หาดเทียน หาดสวยน้ำใส อยู่ไม่ไกลกับหาดแสมมากนัก เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความสวยงาม หาดสีขาวทอดตัวยาว น้ำทะใสจนเห็นทรายด้านล่างผืนน้ำ มากมายด้วยมุมถ่ายรูป ทั้งบริเวณทางเข้าที่เป็นท่าเรือพร้อมวิวแบบ 180 องศา ช่วงกลางมีสะพานไม้เรียบแนวภูเขากับทะเล บรรยากาศสงบ แต่ก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งเตียงผ้าใบ ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก

3. หาดตายาย

หาดตายาย เป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบที่สุดของเกาะล้านก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่ห่างไกลจากหาดอื่นๆ ตัวหาดมีความยาวไม่มาก แต่ก็สวย สะอาด โดดเด่นด้วยโขดหินที่กระจายให้นั่งพักเล่นทรายแบบเพลินๆ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดดกันที่หาดนี้ เพราะมีร่มเงาจากต้นไม้แดดไม่แรงจนเกินไป บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ และผู้คนไม่พลุกพล่าน

4. หาดนวล

หาดนวล เป็นชายหาดที่มีสีนวลเนียน ขาว สะอาดตา ตัวหาดมีความกว้างประมาณ 10 เมตร และยาวเป็นรูปครึ่งวงกลม ที่หัว-ท้ายจะเป็นภูเขาสีเขียวและมีโขดหิน บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก มีเตียงผ้าใบ ร้านอาหาร และทีเด็ดต้องยกให้กับกิจกรรมทางน้ำที่มีทั้งเจ็ทสกี และบานาน่าโบ๊ท ให้บริการ เหมาะแก่การเล่นน้ำสุดๆ และอีกหนึ่งความสวยงามของหาดนี้คือระหว่างที่จะมามีทุ่งหญ้าและดอกไม้ ซึ่งจะแตกต่างไปตามฤดูกาลสวยงามไม่เหมือนหาดไหน

5. หาดแสม

หาดแสม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ โดดเด่นด้วยความเรียบง่ายและเป็นหาดที่มีทรายละเอียดผสมผสานกับเปลือกหอยและปะการัง ต้นหาดมีร้านอาหารให้บริการ ส่วนปลายหาดมีสะพานไม้เก่าๆ ที่ทอดยาวผ่านโขดหินและสุดทางมีถ้ำเล็กๆ หาดแห่งนี้ยังมีท่าเรือที่ลอยไปกลางทะเลเหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น อีกด้วย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจึงนิยมมาพักผ่อน นั่งชิลฟังเสียงคลื่นกันที่นี่

6. หาดทองหลาง

หาดทองหลาง หาดนี้อยู่ค่อนข้างลึก และมีเส้นทางถือว่าแคบ ต้องเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซต์เท่านั้น บริเวณหาดนี้มากมายไปด้วยกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนที่นั่งเรือมาแวะรับประทานอาหาร และเล่นน้ำ ชายหาดแห่งนี้เหมาะที่จะนั่งปิกนิก เล่นทราย เล่นเจ็ทสกี และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เพระตัวหาดเป็นผืนทรายที่ค่อนข้างกว้าง และรายล้อมไปด้วยโขดหิน และป่าที่ถือว่าอุดมสมบูรณ์สุดอีกแห่งของเกาะล้าน

7. หาดสังวาลย์

หาดสังวาลย์ หาดเล็กๆ ติดกับหาดตาแหวน สามารถเดินผ่านเข้าไปโดยเดินข้ามสะพานไม้ จุดเด่นของหาดนี้คือ สะพานไม้ที่ทอดยาวเชื่อมท่าเรือกับหาดไว้ และมีแบคกราวนด์เป็นภูเขาสีเขียวลูกใหญ่ ซึ่งเป็นมุมที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างนิยมไปถ่ายรูปและเก็บภาพสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึก อากาศร่มรื่นเย็นสบาย มากมายไปด้วยเตียงผ้าใบ และนักท่องเที่ยว ทำให้บรรยากาศบนหาดนี้ค่อนข้างคึกคักไม่แพ้ตาแหวนเลยทีเดียว

8. ทุ่งกังหันลม

ทุ่งกังหันลม เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งบนเกาะล้าน เพราะมีกังหันลมที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับเกาะล้านเรียงรายกันอยู่มากมาย นอกจากนั้นหากขี่รถขึ้นไปอีกหน่อย จะพบจุดชมวิวทุ่งกังหันลมที่สามารถเดินดูได้รอบด้าน เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ แต่การขับขี่ยานพาหนะอาจจะต้องระวังนิดนึง เพราะทางค่อนข้างชัน ถ้าใครไปเที่ยวเกาะล้าน บอกเลยอย่าพลาดเชียวนะ

9. สำนักสงฆ์แสนล้าน

สำนักสงฆ์แสนล้าน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าสำนักสงฆ์เขาใหญ่ญาณวโรดมวราราม มีหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อได้ พร้อมทั้งชมวิวสวยๆ ของหาดตาแหวนได้อย่างสวยงาม นอกจากจะเห็นน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังจะเห็นความอุดมสมบรูณ์ของต้นไม้อีกด้วย

ข้อมูลการเดินทาง

ที่อยู่ : เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : การเดินทางไปเกาะล้าน ต้องเดินทางด้วยเรือซึ่งจะมีเรือโดยสารให้บริการ โดยจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน

รอบเดินเรือเที่ยวไป :  เวลา 8.00 น. , 9.00 น. , 11.00 น. และ 13.00 น.

รอบเดินเรือเที่ยวกลับ : เวลา 13.00 น. , 14.00น. , 15.00 น. และ 16.00 น.

นี่ก็เป็น 9 ที่เที่ยวเกาะล้าน ที่เราได้รวบรวมมาอัปเดตกัน ใครกำลังมองหาทะเลใกล้กรุงเทพ บอกเลยว่าที่เกาะล้านน่ามาเที่ยวสุดๆ เพราะมีครบทุกความสะดวกสบายทั้งที่เที่ยว ที่พักและของกินอร่อยๆแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"