12 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2564 ดินแดนแห่งไอหมอก เที่ยวได้ทุกฤดูกาล

อัพเดท 12 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2564 ดินแห่งหุบเขา ที่เต็มไปด้วยไอหมอก แสนชุ่มฉ่ำและสดชื่น สำหรับพื่อนๆคนไหน ที่กำลังตั้งจุดหมายปลายทางที่เที่ยวเป็นจังหวัดเพชรบูรณ์ เมืองรองน่าเที่ยว ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี อีกทั้งยังมีศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลาย วัดวาอารามงดงามตระการตา รวมไปถึงมีแลนด์มาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่แหล่ง และที่สำคัญเป็นเมืองที่มีอากาศดีตลอดปีอีกด้วย ดังนั้น วันนี้ GangTravel จึงขออาสาพาเพื่อนๆไปปักหมุด ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่ไปเยือนแล้ว ไม่ควรพลาด เช็กอิน นอกจากนี้เรายังได้รวบรวม ที่พักเพชรบูรณ์ นอนชิล ดูวิวทะเลหมอกฟินๆ และ 8 ร้านอาหารเพชรบูรณ์ อร่อยโดนใจ ต้องลอง มาฝากกันอีกด้วย มาเที่ยวเพชรบูรณ์ ต้องไปเช็กอินที่ไหนบ้าง ตามเรามาดูเลย


1. ภูทับเบิก

ภูทับเบิก ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนในเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นที่เที่ยวที่มีบรรยากาศดี มีอากาศเย็นตลอดปี เหมาะสำหรับกการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว จะได้พบกับไร่กะหล่ำปลีใหญ่สวยงามเรียงรายบนภูเขาอย่างอลังการ หรือใครที่ไปเที่ยวในช่วงวันฝนตก ก็จะได้เห็นทะเลหมอกอันแสนงดงามสุดลูกหูลูกตา จนต้องร้องว๊าวกันเลยทีเดียว นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักล่าหมอกไม่ควรพลาดกันเลย

ที่อยู่ : ต.วังตาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 056-810-737, 085-733-9737

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. เขาค้อ

หากใครมาเที่ยวเพชรบูรณ์ แล้วไม่ได้ขึ้นมาเช็กอินเขาค้อ ถือว่ายังมาไม่ถึงอย่างแท้จริง เขาค้อ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่ขึ้นชื่อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ทำให้สามารถเดินทางไปพักผ่อนได้ตลอดปี ใครที่กำลังโหยหาการพักผ่อน แนะนำให้ไปหายใจยาวๆ นอนดูดาว โอบกอดทะเลหมอกที่นี่ รับรองว่า ดีต่อใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ให้ได้แวะชมอย่างเพลิดเพลิน

ที่อยู่ : อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 056-718-335

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. จุดชมวิวกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลม ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเพชรดำ เป็นแลนด์มาร์คที่มีความสวยงาม แห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในบริเวณแคมป์สนแล้ว จะเห็นความงดงามของกังหันลมที่โดดเด่น ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่มีความสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร เรียงรายตระหง่านบนที่ราบยอดเขา เป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายรูป เช็กอินเป็นที่สุด

ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 081-972-0436

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่จุดที่สูงสุดของเขาค้อ สามารถมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบครอบคลุม โดยที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับแรมในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จฯ ตรวจเยี่ยมงานในโครงการพระราชดำริ และเยี่ยมเยียนประชาชน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาแวะชมสถานที่แห่งนี้จะได้เห็นวิวสวยๆของเขาค้อแล้ว ยังสามารถดื่มด่ำความงดงามของดอกไม้อันสวยงามหลากหลายชนิดบริเวณๆพระตำหนัก นอกจากนี้ยังมีบ้านพักทหารม้า บริการเป็นที่พัก และสามารถกางเต็นท์เพื่อพักแรมบริเวณใกล้บ้านพักอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 056-718-001

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่มีอากาศหนาวเย็นปกคลุมตลอดปี พื้นที่อุทยานเป็นพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมถึง 2 จังหวัด คือ จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานที่มีความโดดเด่นของผืน ป่าสน ที่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี เรียงรายตัดกับพื้นหญ้าเขียวขจีบนภูเขาเพชรบูรณ์ที่สลับซับซ้อน ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวให้เข้าไปสัมผัสกับความสดชื่นและความเงียบสงบอันน่าหลงใหลของสถานแห่งนี้ นอกจากนี้ยังสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น น้ำตกตาดพรานบาจุดชมวิวถ้ำผาหงษ์ และจุดชมวิวภูค้อ เป็นต้น

ที่อยู่ : ต.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 081-962-6236

เว็บไซต์ : www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว (Namnao National Park)


6. จุดชมวิวทะเลหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวทะเลหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิวสวย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่ห้ามพลาดกันเลย เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวที่ไปแวะชมจะสามารถชมทะเลหมอกได้ 360 องศา พร้อมกับดื่มด่ำไปกับความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า อีกทั้งยังสามารถมองเห็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริเวณจุดกางเต็นท์ จัดสรรพื้นที่เป็นชั้นๆ รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก รวมถึงมีห้องน้ำ มีร้านค้า และร้านอาหารใกล้เคียงไว้คอยให้บริการอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 081-786-4973

เว็บไซต์ : www.khaokho.com

เฟซบุ๊ก : -


7. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่พลาดไม่ได้เลย สำหรับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดที่มีความงดงาม ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาอันแสนสงบในอากาศเย็นสบาย ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ แต่นักท่องเที่ยวเข้าชมต้องปฏิบัติตามกฏของวัดอย่างเคร่งครัด ในเรื่องของการแต่งกาย และห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้ที่มาปฏิบัติธรรม

ที่อยู่ : ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-16.30 น.

เบอร์โทร : 063-359-1554

เว็บไซต์ : www.phasornkaew.org

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว


8. แก่งบางระจัน

แก่งบางระจัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่มีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมอย่างสนุกสนาน สำหรับสถานที่แห่งนี้มีความโดดเด่น คือ มีลักษณะ แก่งหินขวางลำน้ำเข็ม ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ มีบรรยากาศคล้ายป่าดึกดำบรรพ์ที่มีความอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับมีไฮไลท์เป็นสถานที่ชมแมงกะพรุนน้ำจืด (Freshwater Jellyfish) ที่หายากมากๆ และพบเพียง 5 จุดในโลกนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรมล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติ ริมสองฝั่งของแม่น้ำเข็กอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.00 น.

เบอร์โทร : 087-889-3855

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา)

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หรือ ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่มีพื้นที่คลอบคลุม 2 จังหวัด ได้แก่ คือ จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าสนธรรมชาติและทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งมีภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและพรรณไม้อยู่หลากหลายชนิด โดยจะเผยโฉมงาม ในช่วงช่วงปลายฤดูฝน-ฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย อาทิเช่น ทุ่งนางพญา ป่าสนสองใบสลับกับป่าดิบแล้ง ป่าเต็งรัง และแก่งวังน้ำเย็น เป็นต้น ใครที่ชอบเดินป่าพิชิตภูเขา ห้ามพลาดกันเลย

ที่อยู่ : ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 088-756-4940

เว็บไซต์ : www.dnp.go.th

เฟซบุ๊ก : -


10. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ซึ่งมีความสำคัญอายุกว่า 1,000 ปี มีลักษณะเป็นเมืองโบราณที่มีคูน้ำและคันดินล้อมรอบ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ พื้นที่เมืองส่วนใน ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปเกือบกลม มีช่องเข้าออก 6 ช่อง ประกอบไปด้วย ที่ราบลอนคลื่น มีสระน้ำ หนองน้ำกระจายอยู่ทั่วไป พบซากโบราณสถานกว่า 70 แห่ง ทั้งนี้ บางแห่งได้รับการขุดแต่งบูรณะแล้ว และ พื้นที่เมืองส่วนนอก มีลักษณะเป็นรูปสีเหลี่ยมผืนผ้าต่อกับเมืองส่วนใน และมีสระน้ำกระจายอยู่ทั่วไป นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีความสวยงามและพลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30-16.30 น.

เบอร์โทร : 088-858-1290

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ


11. ไร่กำนันจุล

ไร่กำนันจุล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีเจ้าของไร่ชื่อ กำนันจุล คุ้นวงศ์ เกษตรกรตัวอย่างที่ชอบค้นคว้าทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้พัฒนาด้านการเกษตร สำหรับไร่แห่งนี้ เป็นแหล่งผลิตส้มขนาดใหญ่ ที่ส่งออกไปยังต่างประเทศ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบจากไร่ กลุ่มสินค้าผ้าไหมไทย สินค้าเครื่องสำอางสมุนไพร นอกจากนี้ทางไร่ยังมีบริการฟาร์มสเตย์ สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลวังชมภู อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 056-771-555

เว็บไซต์ : www.kamnanchul.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ไร่กำนันจุล


12. พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ

พระพุทธมหาธรรมราชาเฉลิมพระเกียรติ หรือ องค์พระใหญ่ เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่ชาวเพชรบูณ์ให้ความนับถือกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเป็นพระพุทธมหาธรรมราชาจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับสถานที่แห่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ที่มักจะแวะเวียนเข้ามาสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่ใครเป็นสายบุญ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 056-737-150

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

และนี่คือ 12 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่เราได้แนะนำเพื่อนๆไปปักหมุดเช็กอินกันในวันนี้ ใครที่อยากอิน ฟิน กับทะเลหมอก ขุนเขา วัดวาอารามอันงดงาม ห้ามพลาดตามไปเช็กอินเลยค่า


จองที่พักเพชรบูรณ์ราคาถูกแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"