13 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2022 เที่ยวฟิน ถิ่นอีสาน เสน่ห์เมืองปราสาทหิน

อัพเดท ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2022 เมืองปราสาทหิน เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม ที่ชวนให้ไปปักหมุดเช็กอินสักครั้งในชีวิต ไปเที่ยวบุรีรัมย์ ต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ตาม GangTravel มาเลย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปบุก 13 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2565 จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมายมาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวมรดกวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม อย่างอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ปราสาทหินเมืองต่ำ หรือ ที่เที่ยวยุคใหม่ยอดฮิต เช่น สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์อีกมากมาย ทำให้บุรีรัมย์กลายเป็นที่เที่ยวอีสานยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ นอกจากที่เที่ยวแล้วเรายังได้รวบรวม 9 ร้านอาหารบุรีรัมย์ เจ้าเด็ด ที่ถูกการันตีว่าอร่อยจริง!  พร้อมกับ 14 ที่พักบุรีรัมย์ ราคาประหยัด นอนสบาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว มาฝากเพื่อนๆ ให้อิ่มฟิน พักสบาย กันแบบจุใจ สำหรับทริปครั้งนี้อีกด้วย


1. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ที่ใครมาเยือนบุรีรัมย์แล้ว ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว อุทยานแห่งนี้ ไปประกอบไปด้วยโบราณสถานสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะ "ปราสาทหินพนมรุ้ง" สถาปัตยกรรมแบบขอมอันโดดเด่น ซึ่งสร้างขึ้นบนภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว สำหรับศาสนสถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่พระศิวะ เทพเจ้าสูงสุดในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู อีกทั้งยังมี ความมหัศจรรย์ของปราสาทหินพนมรุ้งที่เป็นจุดเด่น คือ จะเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พระอาทิตย์ขึ้นและตกที่แสงอาทิตย์สาดส่องทะลุ 15 ช่องประตูของปราสาทพนมรุ้งในทุกๆ ปี ปีละ 4 ครั้ง ทำให้เกิดงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งที่จัดขึ้นทุกๆปี

ที่อยู่ : ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระกียรติ จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 044-666-251

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ Phanom Rung Historical Park


2. ปราสาทหินเมืองต่ำ

ปราสาทหินเมืองต่ำ ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ตั้งอยู่อำเภอโคนชัย ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง เพียง 8 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับปราสาทหินเมืองต่ำเป็นเมืองโบราณร่วมสมัยกับปราสาทเขาหินพนมรุ้ง โดยมีลักษณะเป็นปราสาทหินโบราณขนาดใหญ่ ภายในประกอบไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมต่างๆ อาทิเช่น ระเบียงคดและซุ้มประตู กลุ่มปราสาทอิฐ กำแพงแก้ว ลานปราสาทหินเมืองต่ำและสระน้ำ บรรณาลัย และบาราย นับว่าเป็นที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านโคกเมือง ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 044-666-251

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม

สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม หรือ ปราสาทสายฟ้า ที่เที่ยวยอดฮิต จังหวัดบุรีรัมย์ สนามกีฬาสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ภายในสนามกว้างขวาง สามารถจุได้ถึง 32,600 ที่นั่ง มีโลโก้สโมสรที่ตั้งเด่นเป็นสง่าตัดกับพื้นหญ้าสีเขียว สวยงาม ทันสมัย และยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังมีความพิเศษ คือ เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยผ่านมาตรฐานระดับเวิล์ดคลาสจากฟีฟ่าอีกด้วย เป็นที่เที่ยวบุรีรัมย์ ที่คอฟุตบอลห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.30-16.00 น.(ยกเว้นวันที่มีการแข่งขัน)

เบอร์โทร : 02-940-6759 ต่อ 101

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/BURIRAM UNITED


4. วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน (วัดระหาน)

วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน ตั้งอยู่อำเภอบ้านด่าน เป็นวัดที่เงียบสงบ มีความร่มรื่น เหมาะสำหรับการเดินทางมาทำบุญเป็นอย่างมาก ภายในวัดประดิษฐานพระมหาธาตุรัตนเจดีย์ สร้างขึ้นจากดำริของหลวงปู่จันทร์แรม เขมสิริ พระเกจิชื่อดัง เพื่อเป็นปูชนียสถานระลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และใช้เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่หลวงปู่จันทร์แรม อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา ใครเป็นสายบุญ ต้องแวะกันเลยนะคะ

ที่อยู่ : ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 044-664-012

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง

วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟที่ยังคงปรากฏร่องรอยปากปล่องให้เห็นชัดเจน ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ แหล่งศึกษาธรณีวิทยาและชีววิทยา ที่สำคัญของบุรีรัมย์ ภายในวนอุทยานมีสิ่งน่าสนใจมากมาย อาทิเช่น "พระสุภัทรบพิตร" พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่บ้านคู่เมืองบุรีรัมย์ "สะพานพิสูจน์ศรัทธาสาธุชน" หรือ บันไดนาคราช ซึ่งเป็นทางเดินขึ้นไปสักการบูชาพระสุภัทรบพิตร ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขากระโดง จำนวน 297 ขั้น เป็นต้น

ที่อยู่ : บ้านเขากระโดง ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 044-637-349

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/เขากระโดง จ.บุรีรัมย์ AT Khao Kradong Buriram วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง


6. ถนนคนเดินเซราะกราว

ถนนคนเดินเซราะกราว ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ตั้งอยู่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นแลนด์มาร์คห้ามพลาด สำหรับคนที่ชอบใช้สโลว์ไลฟ์ เลิฟการเดินชิลๆไปกับบรรยากาศริมคลองละลมสบายๆ พร้อมกับชมการขายของของคนท้องถิ่นอย่างเพลิดเพลิน สำหรับถนนคนเดินแห่งนี้ มีของให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งสินค้าพื้นบ้าน ของกิน ของใช้ นอกจากนี้ยังมีแสดงศิลปหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ให้ได้ชมอย่างสนุกสนานอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนรมบุรีย์ หน้าจวนผู้ว่าจังหวัดบุรีรัมย์ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 17.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 044-602-345

เว็บไซต์ : www.buriramcity.go.th

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ถนนคนเดิน เซราะกราว วอล์คกิ้ง สตรีท


7. เขื่อนลำนางรอง

เขื่อนลำนางรอง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวเดินทางเพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ได้รับความนิยมของชาวบุรีรัมย์ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจะขึ้นมาเที่ยวชิลคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเขื่อนแห่งนี้ มีลักษณะเป็นเขื่อนดิน มีถนนลาดยางบนสันเขื่อน ที่ความงดงาม เหมาะสำหรับการไปถ่ายรูปเช็กอิน เล่นน้ำชิลๆ หรือ ปั่นจักรยานเล่นดูวิวพระอาทิตย์อย่างเพลินๆ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เรียกว่า พลาดไม่ได้กันเลยจริงๆ

ที่อยู่ : 115/57 ม.9 ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30-18.00 น.

เบอร์โทร : 044-606-336

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรอง


8. วัดเขาพระอังคาร

วัดเขาพระอังคาร ตั้งอยู่บนยอดเขาอังคาร ในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เป็นวัดที่มีความงดงามตระการเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งเป็นวัดที่มีความใหญ่โตแห่งหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์เลยก็ว่าได้ ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น โบสถ์ 3 ยอด ที่ภาพจิตรกรรมบนฝาผนัง และเรื่องราวชาดกเป็นภาษาอังกฤษที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ใบเสมาพันปี พระพิฆเนศงาเดียว พระพุทธ 109 องค์ พระตำหนักศักดิ์สิทธิ์ และเทวรูปเจ้าเมืองขอม ฯลฯ

ที่อยู่ : ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 044-514-4478

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดเขาอังคาร เจริญสุข เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ Angkarn Temple


9. พระเจ้าใหญ่ วัดหงษ์

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ที่สายบุญห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่ง สำหรับ "พระเจ้าใหญ่" เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง ประดิษฐานอยู่ที่วัดหงษ์ อำเภอพุทไธสง โดยองค์พระพุทธรูปประทับขัดสมาธิ ปางมารวิชัย ก่อด้วยอิฐถือปูน ศิลปะลาว สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย หรือต้นรัตนโกสินทร์ เมื่อถึงช่วงวันเพ็ญเดือนสาม หรือ เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ชาวบ้านจะมีการจัดงานเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลอง 5 วัน 5 คืน เป็นประจำทุกปีแด่พระเจ้าใหญ่ สำหรับใครที่ไปเที่ยวบุรีรัมย์ช่วงนั้น ห้ามพลาดกันเลย

ที่อยู่ : ต.มะเฟือง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 087-261-1716

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/วัดหงษ์


10. หาดปราสาททอง

หาดปราสาททอง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ตั้งอยู่อำเภอหนองกี่ มีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยแนวต้นไม้ริมหาด ซึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งของชาวบุรีรัมย์ โดยสถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่มักเดินทางไปเล่นน้ำคลายร้อนแบบชิลๆ และนั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันเย็นสบาย ริมชายหาด ซึ่งมีลมพัดถ่ายเท เป็นแลนด์มาร์ค ที่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาเที่ยวในวันหยุดสุดสบายเป็นที่สุด

ที่อยู่ : หมู่ 2 ต.เย้ยปราสาท อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 044-666-405

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/หาดปราสาททอง


11. จุดชมวิวผาแดง

จุดชมวิวผาแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่คนชอบเดินป่าห้ามพลาดกันเลย สำหรับจุดชมวิวแห่งนี้ เป็นจุดชมวิวสวย ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นมาจำนวนมากในช่วงหน้าหนาว ซึ่งจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายและธรรมชาติอันอุดสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม พร้อมกับมีไฮไลท์ที่ทะเลหมอกที่ปกคลุมผืนป่าดงใหญ่-เทือกเขาบรรทัด ซึ่งมีความงดงามชวนฟินมากๆ เพื่อนๆคนไหนที่เลิฟการโอบกอดทะเลหมอก แนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : เขตป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ บ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนดินแดง จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.00 น.

เบอร์โทร : 037-247-933

เว็บไซต์ : www.buriramguru.com

เฟซบุ๊ก : -


12. เพลาเพลิน

เพลาเพลิน ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์ค เหมาะสำหรับถ่ายรูปสวยๆลงโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับ เพลาเพลิน เป็นที่เที่ยวซึ่งมีอุทยานดอกไม้และเรือนจัดแสดงพืชพันธุ์นานาชนิด โดยมีจุดเด่นคือ เรือนกระจก ซึ่งจะจัดแสดงพันธุ์ไม้ตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่จะมีทั้ง ดอกทิวลิปหลากหลายสีสัน ดอกลิลลี่สีขาวสวยที่มีให้ชมทุกฤดู นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงพันธุ์ไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟิร์นพันธุ์ต่างๆ พืชทะเลทราย และอื่นๆอีกมากมาย

ที่อยู่ : 252 หมู่ 7 อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 089-239-3972

เว็บไซต์ : www.playlaploen.com

เฟซบุ๊ก : facebook.com/Play La Ploen


13. สวนคุณปู่ บุรีรัมย์

สวนคุณปู่ บุรีรัมย์ เป็นแลนด์มาร์คน่าเช็กอิน ที่สายชิลต้องไปแวะกันเลยนะคะ สำหรับสถานที่เที่ยวแห่งนี้เป็นคาเฟ่ บรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งเหมาะสำหรับการนั่งจิบกาแฟ นั่งชิลๆไปกับบรรยากาศของฝูงควายสุดน่ารัก ที่มีเห็นในทุ่งนาข้าวสีเขียวอันร่มรื่นดูสบาย อีกทั้งยังสามารถเดินเล่นอย่างเพลิดไปกับสะพานที่ทอดยาวเข้าไปในนาข้าว ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ เป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : บ้านไทรโยง ต.สะแกโพรง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 063-945-3228

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/สวนคุณปู่-บุรีรัมย์

ครบทั้ง 13 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ ที่เราได้พาเพื่อนๆ ไปปักหมุดเช็กอิน เยือนถิ่นอีสาน เสน่ห์เมืองปราสาทหิน อย่างจังหวัดบุรีรัมย์กันแล้วนะคะ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวบุรีรัมย์ ห้ามพลาดตามลิส GangTravel ไปเลย ฟินแน่นอนจ้าแนะนำ
"สถานที่ท่องเที่ยว"