13 ที่เที่ยวระยอง เมืองน่าเที่ยว ลองมาเยือนแล้วจะติดใจ

0 3,934

ที่เที่ยวระยอง ปี 2563 จังหวัดระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯมากนั้น ใช้เวลาในเดินทางไม่นาน จะเดินทางไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือจะนอนค้างก็ดี เดินทางง่าย แถมยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว ทั้งน้ำทะเลสีใสปิ้ง น้ำตกวิวสวย ร้านอาหารทะเลอร่อยๆ และสวนผลไม้บุฟเฟ่ต์ตามฤดูกาล รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆอีกมากมาย เรียกว่าจังหวัดระยองเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย ว่าแล้วก็เตรียมจัดกระเป๋าไปเที่ยวระยองกันดกว่าค่ะ เพราะวันนี้ GangTravel จึงได้รวบรวม 13 สถานที่เที่ยวระยอง มาฝากกัน เมืองระยองมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.เกาะเสม็ด

สถานที่เที่ยวระยองที่คนนึกถึงอันดับแรกคงหนีไม่พ้น เกาะเสม็ด เป็นทะเลใกล้กรุงเทพ ที่มีบรรยากาศดี มีวิวสวยๆสำหรับการถ่ายรูปเพียบ แถมยังมีหาดทรายสวยงามเงียบสงบ ท้องทะลสีใส สามารถเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนที่เกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมโชว์ต่างๆจากชาว เช่น การโชว์ระบำ โชว์การควงกระบองไฟ เป็นต้น

ที่อยู่ : เกาะเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : เกาะเสม็ด สามารถข้ามเรือได้ช่วงเวลา 08.00-16.00 น.

2.ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง

สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปสวยๆ ทุ่งโปรงทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศสุดชิล เป็นแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ ที่รายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม ยิ่งช่วงเย็นทุ่งโปรงทองแห่งนี้จะถูกย้อมด้วยแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นสีทอง เหมาะกับชมวิวนั่งชิลๆเพลินที่สุด

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : 06.00-18.00 น.
โทร : เทศบาลปากน้ำประแส 0-3866-1720-1

3.หมู่เกาะมัน

มาเที่ยวทะเลระยองกันบ้างค่ะ ทะเลระยองสวยไม่แพ้ที่ไหนเลย หมู่เกาะมัน ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งความแตกสวยงามแตกต่างไปกันแต่ละเกาะ มีหาดทรายสีขาว พร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะหมู่เกาะมันใน ที่มีทะเลแหวก ให้เดินชิลกลางทะเลได้ด้วย แต่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และวันเวลาของวันนั้นๆด้วยนะคะ

ที่อยู่ : หมู่เกาะมัน ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : 06.00-18.00 น.

4.ถนนยมจินดา

มาแวะซิ้อของกันหน่อยที่ถนนยมจินดา เป็นย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความดั้งเดิม และคลาสสิค เป็นถนนสายแรกของเมืองระยองที่ทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งการค้าแห่งแรกของเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกนี้ในอดีต เหมาะสำหรับการถ่ายรูป เดินชิลชมบรรยากาศเป็นอย่างมาก

Facebook : ถนนยมจินดา ระยอง เที่ยวเมืองเก่าระยอง
ที่อยู่ : ถนนยมจินดา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด :  ร้านค้าทั่วไป เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
ถนนคนเดิน เปิดเสาร์-อาทิตย์ 18.00-22.00 น.
โทร : 08-1429-1326

5.ตลาดบ้านเพ ระยอง


อยากซื้อของฝากอาหารทะเล ทั้งของสดของแห้ง ต้องมาที่ตลาดบ้านเพ เป็นท่าเรือที่มีร้านอาหารซีฟู้ดๆ ซึ่งเป็นของทะเลสดๆ ส่งตรงจากท้องทะเล 100 เปอร์เซ็นต์ ให้เลือกแบบหลากหลาย ใครที่ชอบกินอาหารซีฟู้ดสดใหม่ ในราคาประหยัดเป็นกันเอง บอกเลยว่า ห้ามพลาดนะจ๊ะ

ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.00 น.

6.สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

ที่เที่ยวระยองแห่งนี้เป็นสถานที่รวบรวมบรรดาพันธุ์สัตว์น้ำจำนวนมากกว่า 43 ตู้ พร้อมทั้งยังมีบ่อแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ สัตว์น้ำหายาก และเปลือกหอยจำนวน 4 บ่อ นอกจากนี้มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหายาก และการจัดแสดงกิจกรรมต่างๆเพื่อให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-17.00 น. ปิดวันจันทร์-อังคาร

7.สวนหอมมีสุข

สวนหอมมีสุข เป็นวิสาหกิจชุมชนกลุมเกษตรผลิตไม้กฤษณา แบบครบวงจร มีผลิตภัณฑ์ OTOP ขายทั้งในและต่างประเทศ และที่สำคัญมีจุดเด่นเป็น น้ำมันนวดสมุนไพร ที่มีควาามหอม ช่วยคลายปวดเมื่อยได้อย่างดี เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก

Facebook : Mesook Farm
ที่อยู่ : ซอยมีสุข 8 หมู่ 4 ตำบลกะเฉด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : ติดต่อโดยตรงกับทางสวน
โทร : 08-2898-7886

8.แหลมแม่พิมพ์

ที่เที่ยวระยองที่ได้รับความนิยมตลอดทั้งปีอย่างชายหาดแหลมแม่พิมพ์ที่มีนักท่องเที่ยวตลอดปี เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ มีหาดทรายทอดยาวราว 4 กิโลเมตร ซึ่งมีที่พัก รีสอร์ท และร้านอาหาซีฟู้ดราคาถูก ตลอดริมชายหาด เหมาะสำหรับการเดินชิล ถ่ายรูป นั่งทานอาหารทะเลแบบชิลๆที่สุด

ที่อยู่ : หมู่ 3-4 ถนนเพ-แกลง-กร่ำ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง

9.หาดแม่รำพึง หรือ ก้นอ่าว

ชายหาดแม่รำพึงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง เป็นหาดที่มีน้ำทะเลสีคราม เม็ดทรายสีสวย และมีร้านอาหารทะเลให้เลือกหลากหลายร้านเรียงรายอยู่เต็มหน้าหาด อีกทั้งยังมีที่พักติดทะเลวิวสวยๆให้เลือกพักอีกด้วย เหมาะสำหรับการมาเล่นน้ำทะเลกับครอบครัว กินอาหารทะเลอร่อยๆเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง

10.สวนละไม


สวนละไม เป็นสวนผลไม้ ที่ขึ้นชื่อจังหวัดระยอง ที่เปิดให้บริการให้ทานผลไม้แบบหลากหลายไม่อั้น เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด สัปปะรด สละ และมะม่วง ใครชอบทานผลไม้รับรองว่า จะฟินไปกับผลไม้อร่อยๆ พร้อมกับเพลิดเพลินกับวิวสวยๆภายในสวนแน่นอน

Facebook : สวนละไม / Suan Lamai
ที่อยู่ : ถนนสายบึง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด  : 08.00-17.00 น.
(สวนผลไม้เปิดช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม และในช่วงปิดสวนผลไม้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวสวนได้ตามปกติ)
โทร : 098 737 4983

11.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีสภาพป่าดงดิบที่สมบูรณ์ และเป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารของจังหวัดระยอง ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ป่าชุกชุมและความสวยงามทางธรรมชาติ เช่น น้ำตก หน้าผา ถ้ำ เป็นทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่งดงาม เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินป่า ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างที่สุด

ที่อยู่ : อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด :  08.00 น.- 16.00 น.
โทร : 0 3899 6202 , 091 586 2009

12.สะพานรักษ์แสม

สะพานรักษ์แสม เป็นสะพานแขวน ทอดข้ามผ่านคลองตาโบ๊ย ที่มีรายล้อมไปด้วยป่าชายเลนสีเขียวชอุ่ม พร้อมกับยังทางเดินไม้ ลัดเลาะไปตามป่าชายเลนเขียวๆ ซึ่งมีบรรยากาศสุดร่มรื่นและสดชื่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่เหมาะกับการถ่ายรูป เที่ยวชมแบบเพลิดเพลินใจ อีกหนึ่งแห่งที่พลาดไม่ได้

ที่อยู่ : ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด  : 07.00-18.00 น.

13.ตลาดน้ำเกาะกลอย

ตลาดน้ำเล็กๆ ตั้งอยู่ในตัวเมืองระยอง ที่มีตกแต่งแบบตลาดย้อนยุค ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นเมืองเก่าแก่ ในส่วนของร้านค้ามีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า ของฝาก ของที่ระลึก ของเล่น รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านเครื่องเครื่องดื่ม และอื่นๆอีกเพียบ

Facebook : ตลาดน้ำเกาะกลอย fanpage
ที่อยู่ : 65/3 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมือง ตำเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
วันเวลาเปิด-ปิด : 08.30-18.00 น.
โทร : 08-6837-1155

โพสใกล้เคียง